Vú nam giới to lên có liên quan đến ăn uống không?

Hiện tượng vú nam giới to lên có thể xảy ra ở nhiều người, gây ra cảm giác xấu hổ về hình thể của mình. Liệu hiện tượng này có liên quan đến vấn đề ăn uống hay không? Đây chỉ là hiện tượng sinh lý hay là biểu hiện của bệnh lý? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết sau.

Trong một cuộc điều tra lâm sàng gần đây đã phát hiện thấy những thanh niên 14 – 20 tuổi thì tỉ lệ những người béo phì ngày càng cao và phát hiện thấy trong số họ, những người có vú phát triển cũng tăng lên rõ rệt. Khi hỏi về vấn đề ăn uống của họ thì được biết họ đều có thói quen ăn thịt, thịt vốn có thể làm tăng hoocmon sinh dục nam, nhưng tại sao lại ảnh hưởng đến nội tiết của họ, thật là một điều khó hiểu.

Khi điều tra kỹ hơn thì mới phát hiện ra: phần lớn thức ăn là thịt hiện nay đều được chăn nuôi bằng thức ăn hóa học và trong thức ăn lại chứa nhiều hoocmon sinh dục nữ, nhất là thịt gà, chỉ nuôi vài tháng gà đã lớn. Thịt gà nuôi chứa lượng hoocmon sinh dục nữ cao, cho nên ăn thường xuyên không chỉ gây ra béo phì, mà còn làm thiếu một cách tương đối về mức hoocmon sinh dục nam, từ đó làm cho vú của người nam giới phát triển to lên. Có những người có thói quen thích ăn món ăn nhanh, ăn ngon, có ngày chỉ ăn một bữa… Thói quen ăn uống như vậy là không hợp lý, cũng dẫn đến phiền hà, làm cho vú nam giới to lên thì cũng không có gì làm lạ. Để cho mình khỏe mạnh và có thân hình cân đối thì mong mọi người không nên kén ăn, nhưng cũng không nên ăn quá nhiều thức ăn chứa hoocmon sinh dục nam cao.

Tuy nhiên, việc vú nam giới to ra, cũng có khả năng là dấu hiệu của bệnh lý. Nó có thể nguyên nhân là do béo phì, xơ gan, các bệnh lý nội tiết chuyển hóa như cường giáp, cường prolactin, suy thận mạn, tác dụng phụ của một số thuốc như lợi tiểu spirolactone, ức chế calci… Nếu vú nam giới to ra do các vấn đề bệnh lý, bạn cần lời khuyên của bác sĩ để được điều trị theo đúng nguyên nhân gây bệnh.

Theo Bệnh nam giới cách phòng và điều trị

 
Chia sẻ nếu bạn thấy có ích

One comment

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *