Nguyên tắc giao tiếp với khách hàng

Để trở thành một nhân viên bán hàng giỏi, khi giao tiếp với khách hàng cần hết sức chú ý, tránh những trường hợp vì lời nói, cử chỉ không thận trọng của mình mà ảnh hưởng đến công việc kinh doanh cũng như khách hàng. Bài viết sau sẽ giới thiệu cho bạn những nguyên tắc khi giao tiếp với khách hàng.

1. Đặt mình vào vị trí của khách hàng

Khi giao tiếp với khách hàng, người bán hàng không nên đặt mình ở vị trí bán hàng, mà nên đặt mình ở vị trí người tiêu dùng, như vậy bạn mới dễ dàng tiếp cận với người tiêu dùng, mới là người biết cách giới thiệu sản phẩm.

2. Mỉm cười

Mỉm cười khi giao tiếp với khách hàng sẽ nhận lại được nhiều thiện cảm từ họ. Nhân viên bán hàng khi mỉm cười cũng phải chú ý từng lúc, từng nơi cho thích hợp. Một người bán hàng xuất sắc là một người luôn có thể làm chủ tình cảm của mình.

3. Tán đồng

Luôn nắm bắt cơ hội thể hiện sự đồng tình với khách hàng, đó là cách tốt nhất để lấy thiện cảm của khách hàng. Ai mà không muốn người khác tán đồng những ý kiến của mình, chỉ là họ không thể hiện ra mà thôi.

4. Lễ phép

Khi giao tiếp với khách hàng phải giữ lại ấn tượng tốt trong lòng khách, để khách hàng mong muốn được nói chuyện cùng bạn, cho nên nhất định phải khiêm tốn lễ phép, thân thiện.

5. Đề tài mà khách hàng thích thú

Thành công trong việc giao dịch với khách hàng, xuất phát từ chính đề tài mà khách hàng đang có hứng thú, một nhân viên bán hàng xuất sắc phải giỏi giao tiếp với nhiều người, đề tài thì đa dạng phong phú, từ những tin tức thời sự, tin thể thao, thời trang, điện ảnh… đều có thể nói chuyện

6. Học cách lắng nghe

Để giao tiếp với khách hàng thuận lợi, trước tiên phải học cách lắng nghe người khác. Khi người mua hàng đang nói thì không được ngắt lời, như thế mới thể hiện được sự tôn trọng khách hàng và đó cũng chính là một nhân tố khiến khách hàng mới có hứng thú nói chuyện với bạn.

7. Tìm những điểm tương đồng

Điểm tương đồng giữa người với người đều xuất phát từ cùng sở thích, cố gắng tìm thấy điểm tương đồng đối với khách hàng, đặc biệt là những khách hàng quen đã qua tiếp xúc, đề cập tới những vấn đề thích hợp, đó là phương pháp rất hiệu quả trong giao tiếp với khách hàng

Theo Làm thế nào để trở thành một nhân viên bán hàng xuất sắc

 
Chia sẻ nếu bạn thấy có ích

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *