Những bí quyết để lấy lòng khách hàng

“Khách hàng là thượng đế”, điều đó luôn luôn đúng đối với những người bán hàng giỏi. Nếu bạn muốn khách hàng mua hàng của bạn, nhất định bạn phải thành công trong việc lấy lòng họ. Vậy đâu là những bí quyết để bạn có thể lấy được lòng tin của khách hàng?

Sau đây là những điều một người bán hàng phải luôn ghi nhớ và thực hiện để lấy lòng khách hàng của mình:

1. Nghĩ giúp khách

Khi nhân viên bán hàng tiếp khách, nên giúp khách hàng nhìn nhận, giải quyết vấn đề. Khi khách hàng đang phân vân, nhân viên bán hàng cần đưa ra những tư vấn, lời khuyên kịp thời để giải quyết những khúc mắc của khách hàng. Nếu bạn có thể hiểu được vấn đề mà khách hàng đang nghĩ tới, bạn sẽ dễ dàng lấy được lòng tin của họ.

2. Tôn trọng tính cách của khách

Nhân viên bán hàng cần phải có lập trường riêng của mình, nhưng đồng thời cũng phải luôn tôn trọng ý kiến của khách hàng. Mỗi khách hàng có một tính cách, phản ứng khác nhau, cho dù bạn gặp phải một người khách hàng khó tính, cũng vẫn phải luôn giữ một thái độ phục vụ lịch sự, niềm nở với họ.

3. Lễ phép tiếp khách

Để khách hàng có cảm tình thì nhân viên bán hàng nhất thiết cần phải để cho khách hàng thấy được sự thoải mái, dễ chịu của mình khi đến với cửa hàng của bạn. Chính vì vậy cần phải tiếp đón khách ân cần, lễ phép và lịch sự. Rất nhiều khách hàng chấp nhận đến những của hàng có giá cả cao hơn miễn là họ nhận được sự phục vụ tốt hơn.

4. Đối xử như nhau với mọi khách

Văn minh, lịch sự, lễ phép với khách hàng là những lễ nghi không thể thiếu. Nhân viên bán hàng cần phải nghĩ rằng hễ người nào bước vào xem sản phẩm của mình đều là khách hàng, không được phân chia khách giàu hay nghèo, cho dù người đến cửa hàng của bạn mặc một trang phục sang trọng hay nghèo nàn, ai cũng cần được ân cần tiếp đón, có một thái độ phục vụ bình đẳng.

5. Đứng dưới góc độ của khách hàng để suy xét

Đứng dưới góc độ của khách hàng để nhìn nhận vấn đề có thể đưa ra được sự phục vụ và sản phẩm phù hợp với nhu cầu của khách hơn. Nhân viên bán hàng nên đặt giả thiết nếu mình là người mua, bước vào cửa hàng thì bản thân mình muốn được phục vụ thế nào, tư vấn ra sao. Nếu làm được như vậy, bạn sẽ luôn lấy lòng khách hàng thành công.

6. Chủ động nhận sai

Trong bất kể trường hợp nào thì nhân viên bán hàng cũng cần phải giữ thể diện cho khách hàng, quan tâm đến tình cảm, tâm trạng của khách hàng, tránh làm tổn thương sự tự tôn của khách hàng, chủ động hướng tới khách hàng để nhận lỗi. Cần phải có dũng khí nhận sai, mỉm cười tiếp khách đó chính là nguyên tắc giải quyết mọi mâu thuẫn, biến những nhân tố không tích cực thành tích cực, từ đó lấy lòng khách hàng thành công hơn.

Theo Làm thế nào để trở thành nhân viên bán hàng xuất sắc

 

 

 
Chia sẻ nếu bạn thấy có ích

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *