Phương pháp, kỹ năng trưng bày sản phẩm trong kinh doanh

Để giành thắng lợi trong môi trường cạnh tranh khốc liệt cần đạt được hiệu quả tuyên truyền dựa vào sự khác biệt, điểm độc đáo riêng, sáng kiến đột phá riêng trong thị trường. Dựa vào những phương pháp, kỹ năng trưng bày sản phẩm, bạn có thể thu hút được khách hàng, đem lại hiệu quả lớn trong kinh doanh.

PHƯƠNG PHÁP TRƯNG BÀY SẢN PHẨM

1. Trưng bày thông thường và trưng bày cao cấp

Trưng bày sản phẩm trên mặt đất là hình thức trưng bày thông thường, đem lại cho người mua cảm giác giá rẻ, kích thích ham muốn mua hàng. Một số cửa hàng cần tạo cho khách hàng cảm giác cao cấp, để thu hút khách hàng, có thể sử dụng biện pháp giá bày hàng sang trọng, ánh đèn để đem đến cảm giác này.

2. Hình thức trưng bày di động

Một số sản phẩm có sử dụng biện pháp trưng bày di động, ví dụ như điện thoại di động. Nhân viên bán hàng có thể lựa chọn một mẫu sản phẩm, làm vật mẫu đem theo người, đây cũng là một kỹ năng bán hàng. Bản thân nhân viên bán hàng sẽ là một hình tượng sinh động trưng bày sản phẩm một cách có hiệu quả, thu hút sự chú ý của khách hàng.

3. Trưng bày triển lãm

Trưng bày triển lãm là trưng bày để khách hàng tham quan, vì thế, cần có những kỹ năng chuyên môn nhất định khi đảm nhận công việc này. Điểm mấu chốt của trưng bày triển lãm là phải thu hút được sự chú ý của khách hàng, tạo được cảm giác hứng thú và liên tưởng của khách hàng, từ đó kích thích ham muốn mua hàng.

4. Trưng bày sản phẩm ở trung tâm

Đây là phương pháp trưng bày sản phẩm sử dụng trung tâm của không gian trưng bày làm tâm điểm, bày biện những hàng hóa ở vị trí trung tâm bắt mắt nhất, những sản phẩm nhỏ sắp xếp theo chủng loại trên những giá bày hàng đặt trên bốn bức tường, giúp khách vừa bước vào phòng trưng bày đã có thể nhận thấy những sản phẩm trưng bày chủ chốt. Ưu điểm của phương pháp này là thể hiện ý tưởng tượng trung vô cùng rõ ràng, hiệu quả đáng ngạc nhiên và nhanh chóng, rất có lợi cho việc kích thích ham muốn mua hàng của khách hàng.

KỸ NĂNG TRƯNG BÀY SẢN PHẨM

Một nhân viên bán hàng có kinh nghiệm không chỉ thể hiện điểm mới mẻ của sản phẩm mà còn cần giúp khách hàng nhận thức được giá trị nội tại của sản phẩm. Sau đây là một số kỹ năng trưng bày sản phẩm phổ biến:

1. Trưng bày sản phẩm có tính hệ thống

Mỗi một loại hàng hóa có những đặc điểm không giống nhau. Một trong những phương pháp thể hiện đặc trưng của hàng hóa là tập hợp các sản phẩm cùng loại và sắp xếp theo những cách khác nhau, tạo thành một hình ảnh đẹp mắt.

Ví dụ: Nhiều cửa hàng sách trong các siêu thị trưng bày một vài cuốn sách mới xuất bản trên mặt quầy, những cuốn còn lại xếp thành hình xoay tròn trên giá phía trước, đem lại cảm giác sinh động, có sức sống.

2. Thể hiện điểm độc đáo

Trong cùng một chủng loại sản phẩm, cũng có thể một vài sản phẩm đặc sắc, hình thức trưng bày bậc thang có thể tương đối thích hợp với nhu cầu trưng bày sản phẩm một cách độc đáo. Trên quầy hàng bậc thang chia thành nhiều tầng để trưng bày các sản phẩm kích cỡ khác nhau, phía sau dùng tranh ảnh màu sắc làm nên, đem lại hiệu quả rất lớn.

3. Nắm bắt tâm lý người tiêu dùng

Trong rất nhiều trường hợp, điều khách hàng quan tâm không phải là giá cả mà là phẩm chất bên trong của hàng hóa. Trước khi trưng bày sản phẩm cần tìm hiểu rõ khách hàng đã biết những gì về loại sản phẩm này, và muốn biết điều gì nhất.

4. Chú ý tính sử dụng thực tế của hàng hóa

Có những sản phẩm đặc biệt là vật dụng hàng ngày, khách hàng nắm rõ về tính năng sử dụng, vì thế cần giới thiệu đến người dùng tính ứng dụng của các sản phẩm này, nên chỉ dẫn cho khách hàng cách sử dụng của những sản phẩm phổ thông như đồ gia dụng, và trưng bày sản phẩm theo cách sản phẩm được sử dụng hàng ngày.

5. Một vài điều cần chú ý khi trưng bày

– Sử dụng hiệu quả các vách ngăn để cố định vị trí sản phẩm, giữ quầy hàng ngăn nắp để tránh việc không phát hiện ra sản phẩm đã bị thiếu.

– Trưng bày đứng các sản phẩm ở phía ngoài có thể giúp khách hàng dễ nhìn thấy sản phẩm.

– Vị trí treo, dán bảng giá cần thống nhất, tránh rơi bảng giá, nếu có hoạt động đặc biệt về giá nên dùng Pop hoặc bảng báo giá đặc biệt để thể hiện.

– Nên trưng bày sản phẩm từ lớn đến nhỏ, từ trái sang phải, từ nhạt đến đậm, từ trên xuống dưới.

Tập trung trưng bày ở các điểm nổi bật, tận dụng ánh sáng, đèn màu và vật trang trí tạo không khí, thu hút ánh mắt khách hàng.

Theo Làm thế nào để trở thành một nhân viên bán hàng xuất sắc

 
Chia sẻ nếu bạn thấy có ích

One comment

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *