Bạn làm thế nào để tạo ra được kì tích trên con đường lập nghiệp?

Mọi người chắc ai cũng thán phục những doanh nhân tay không mà dựng nên cơ đồ. “Có chí làm quan, có gan làm giàu” – Chúng ta thấy họ là những người có “gan” và chúng ta cũng muốn tay không lập nghiệp, vậy chúng ta cần phải làm gì?

1. Xây dựng mạng lưới nhân tài

Người sáng lập trước hết phải là người giỏi giang, sáng suốt, giỏi nắm bắt cơ hội, được bạn bè tin tưởng, đồng sự kính phục và đối tác cảm thấy an tâm khi hợp tác với bạn. Nhưng người đứng đầu chỉ đơn thương độc mã dựa vào năng lực của bản thân mà lập nghiệp thì cơ hội thành công vô cùng nhỏ. Nên người đó phải tiến hành xây dựng mạng lưới nhân tài cho mình.

2. Dựa vào tin tức để lái con thuyền

Tin tức thị trường là một phần không thể thiếu dành cho người tay không dựng cơ đồ. Bạn muốn thành công, bạn phải nắm thật chắc tin tức thị trường, ngành nghề bạn theo đuổi. Từ đó, bạn có thể tìm ra những bước đột phá cho mình và bạn cần đánh vào nhu cầu tâm lý của khách hàng.

3. Một vài vấn đề cần giải quyết

Trước khi lập nghiệp bạn phải bắt tay vào nghiên cứu thị trường, nghiên cứu tin tức, cơ hội, điều kiện và khả năng thích hợp để bạn phát triển sự nghiệp. Bạn muốn thành lập doanh nghiệp, trước hết bạn phải làm rõ ràng việc sáng lập doanh nghiệp này có ý nghĩa gì về kinh tế và xã hội? Bạn dựa vào chính sách, pháp quy nào của pháp luật để xây dựng nội quy riêng cho doanh nghiệp? Và bạn chọn hình thức đầu tư vốn nào, độc quyền vốn hay cổ phần. Tiếp theo, bạn cần điều tra thị trường tỉ mỉ, rõ ràng. Sau đó, tìm hiểu nguồn cung ứng nguyên vật liệu lấy ở đâu ra, giá cả ra sao. Bạn phải xem công ty cần sử dụng những trang thiết bị gì, nắm được quy trình sản xuất ra sao. Cuối cùng, bạn phải đánh giá tài chính, kinh tế của doanh nghiệp. Khi những vấn đề này được giải quyết, bạn mới có thể xác định được khả năng thành bại để thành lập công ty. Nếu không hiểu, không nắm rõ quy trình mà bạn cứ mù quáng thành lập công ty thì khi bước chân vào thị trường bạn sẽ không tránh khỏi bị tiêu tan vốn liếng.

– Quyết sách và hành động

Quyết sách phải kèm theo hành động, nếu không hành động thì cho dù quyết sách có tốt thì có không có ý nghĩa gì. Cho nên, người sáng lập vừa đặt ra quyết sách, phải vừa hành động và tiếp tục hành động, như thế mới có khả năng thành công.

– Bạn đã đạt được mục đích gì?

“Tay không dựng cơ đồ”, trước hết bạn cần biết mình phải đạt mục đích gì. Nhưng có rất nhiều người chỉ chú trọng vào việc mình tích lũy được bao nhiêu tiền, mà quên mất điều quan trọng nhất là học tập, tích lũy kinh nghiệm và nhận thức cho mình.

– Nghĩ cách lấy vốn ở đâu

Vấn đề tiền vốn là vấn đề bức thiết nhất mà người lập nghiệp phải đối mặt. Nhưng, tiền lương, tiền gửi tiết kiệm, tiền mua nhà, tiền mua xe… đều có thể lấy làm tiền vốn ban đầu của bạn.

– Tạo cho mình con đường lui

Thương trường luôn có sự cạnh tranh khốc liệt, mọi biến cố đều có thể xảy ra. Bạn muốn ứng phó với cục diện này, bạn phải động não suy nghĩ từ trước, chứ không thể tùy cơ ứng biến được. Còn với những người đầu tiên sáng lập sự nghiệp, rất có thể sự nghiệp đó sẽ bị hủy ngay từ khi mới bắt đầu. Vì thế, chúng ta phải tự thường xuyên hỏi mình: “Tình huống xấu nhất là gì? Đến lúc đó phải xử lý thế nào?”

Nói tóm lại, muốn bước được bước đầu tiên trong quá trình lập nghiệp, thì các bạn cần đặt ra những yêu cầu sau: Nắm được tình hình kinh tế, tin tức lúc đó, cách ứng phó với những biến cố bất ngờ, làm thế nào để khai thông con đường tiêu thụ…

Theo Làm thế nào để trở thành người tài giỏi kiếm tiền

 
Chia sẻ nếu bạn thấy có ích

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *