Chuẩn bị là con đường để chúng ta làm giàu

Việc bạn có thể làm giàu được hay không sẽ không liên quan đến số mệnh, vận may. Mà bạn phải có một kế hoạch tích lũy của cải lâu dài, chiến lược phù hợp, bền lòng, bền chí, thì việc trở thành triệu phú không có gì là khó cả.

Sau đây là những điều bạn cần chuẩn bị để bắt đầu bước chân vào con đường làm giàu của mình:

1. Đặt chiến lược để hành động

Trước hết, mọi người hãy làm bài toán đơn giản như sau: Ví dụ, bạn có 100 ngàn tiền vốn để tiến hành kế hoạch tích lũy của cải trở thành triệu phú. Nếu mỗi ngày tỉ lệ nhuận của bạn thu được khoảng 30%, thì chỉ cần 17, 18 năm bạn có thể trở thành triệu phú. Từ bài toán này, chúng ta có thể nhận thấy chiến lược để trở thành triệu phú.

Khó khăn trước mắt không thể ngăn cản lí tưởng và hành động làm giàu của bạn được. Khởi điểm của con đường triệu phú là lòng tin và sự dũng cảm. Vì vậy, chúng ta không nên trách mình vì không có nền tảng kinh tế gia đình tốt, cũng chớ trách số phận mình không được may mắn.

Kế hoạch tích lũy của bạn nhất định phải là kế hoạch lâu dài. Mỗi năm chỉ cần giữ lấy 30% số tiền bạn kiếm được, thời gian sẽ giúp bạn thành công. Ngoài ra, bạn nên điều chỉnh tâm lý của mình, luôn giữ cho tâm trạng thoải mái, không nên quá hâm mộ những người thành đạt, mà phải nhìn vào quá trình lập nghiệp gian khổ của họ trước khi thành công,

2. Giữ nguồn thu nhập ổn định

Bạn cần phải có nguồn thu nhập ổn định. Năm nào công việc cũng thuận lợi thì việc giữ lấy 30% vốn là rất dễ, nhưng bạn muốn giữ mức này lâu dài thì khá khó khăn. Vì vậy, chúng ta cần không ngừng học tập, cho dù, chúng ta đang kinh doanh, mua bán, đầu tư cổ phiếu, bất động sản thì chúng ta cũng cần tranh thủ nghiên cứu tài liệu và học tập để phấn đấu trở thành chuyên gia của lĩnh vực đó. Chúng ta nỗ lực phấn đấu thì sẽ được trả công xứng đáng.

3. Chuẩn bị tốt về tâm lý

Trên con đường làm giàu cần nhấn mạnh đến hai yếu tố là bền lòng và lòng tin. Thực ra, điều này đều xuất phát từ việc bạn chuẩn bị tâm lý như thế nào. Nếu bạn chuẩn bị tâm lý tốt, khi bạn gặp trắc trở, khó khăn thì bạn vẫn kiên trì thực hiện kế hoạch tích lũy của cải để trở thành triệu phú tương lai.

Khắc phục tâm lý thất thường: Đặc điểm chính của tâm lý thất thường là dễ bị thay đổi bởi thị trường lên xuống. Nhiều người đầu tư khi thấy thị trường thay đổi, họ sẽ lao vào đầu tư theo phong trào hoặc không đầu tư. Nói chung, việc họ làm không theo trình tự, không có chiến thuật, thì trước sau họ cũng sẽ bị lỗ vốn. Tiếp theo, có rất nhiều người lập nghiệp chỉ căn cứ vào “nghe nói, hình như, có thể” để làm việc, mà không dựa vào thực tế, không có chính kiến và tiếp tục duy trì sai lầm của mình. Như vậy, công việc kinh doanh cũng sẽ không được đảm bảo, việc kinh doanh sẽ không có lãi.

Thiếu tâm lý đối kháng: Người đầu tư có lãi nhất định sẽ lấy cạnh tranh làm cơ sở, có nghĩa họ được trả công bằng sự lỗ vốn và thất bại của những người đầu tư khác. Cho nên, nhà đầu tư không những phải đứng trên lập trường của mình, mà còn phải đứng trên lập trường của đối thủ. Đặc biệt, không nên coi thường đối thủ cạnh tranh của mình. Trên thực tế, có nhiều trường hợp chúng ta không thể phân tích, vận dụng linh hoạt những gì chúng ta biết, nên mọi người thường bị thị trường mê hoặc bởi những trò chơi đơn giản. Ví dụ, chúng ta biết rõ có một số việc mang tính lừa đảo, nhưng vẫn còn rất nhiều người đầu tư bị mắc lừa.

Không nên đơn thương độc mã: Nếu bạn muốn sáng lập công ty, tốt nhất bạn nên cùng một số bạn bè tiến hành, bởi thường xuyên trao đổi với mọi người, thì bạn có thể tránh được sai lầm và tình huống đáng tiếc xảy ra. Cho dù bạn chọn ý kiến của mình hay của người khác, nhất định phải có căn cứ chính xác. Ngoài ra, bạn cũng nên nhớ rằng thêm một người bạn là thêm cơ hội và hy vọng.

Khắc phục nguy cơ khủng hoảng: Khi bạn bị cuốn vào nguy cơ khủng hoảng, điều đó đồng nghĩa với việc cơ đồ bạn gây dựng bao năm có nguy cơ bị tiêu diệt. Bạn bi quan, chán nản, chắc chắn hậu quả sẽ vô cùng nặng nề. Những lúc tình thế nguy cấp như vậy, bạn cần dùng nhãn quan tinh tường để tìm kiếm cơ hội, khắc phục, tránh khủng hoảng.

Tóm lại, chỉ cần bạn suy nghĩ chu đáo, có chí khí, biết nắm thời cơ, ổn định tâm lý, tích lũy vốn thì việc làm giàu sẽ một sớm một chiều nhanh chóng đến với bạn.

Theo Làm thế nào để trở thành người tài giỏi kiếm tiền

 
Chia sẻ nếu bạn thấy có ích

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *