Hãy nắm lấy từng chi tiết khi phỏng vấn xin việc

Trong buổi phỏng vấn xin việc có một số chi tiết mà người xin việc không được phép coi thường. Nếu có thể chú ý tới các chi tiết ấy thì mong muốn của bạn mới được thể hiện có hiệu quả, giúp ích trong việc đánh giá bạn, giúp cho không khí phỏng vấn được dễ chịu.

1. Phá vỡ sự im lặng

Buổi đầu phỏng vấn xin việc thường là thời gian im lặng do người xin việc không chủ động nói và chờ đợi người tuyển dụng hỏi. Trong quá trình phỏng vấn, người xin việc do quá lo lắng, không nói chuyện nên làm buổi phỏng vấn lâm vào tình trạng khó xử.

Cho dù có người phá vỡ được im lặng, nhưng lời nói, giọng điệu cứng nhắc, thiếu tự tin, thì cũng không hiệu quả. Thực ra dù là trước hay trong khi phỏng vấn thì người xin việc nên chủ động nêu ý kiến, như vậy mới tạo ấn tượng nhiệt tình, thân thiện với người tuyển dụng.

2. Trả lời tích cực

Trong khi phỏng vấn, người tuyển dụng thường xuyên hỏi một số câu hỏi khó làm cho nhiều người xin việc không đỏ mặt tía tai thì cũng tỏ ra cẩn thận, trả lời chung chung, không trả lời trực tiếp câu hỏi của người tuyển dụng. Như “Tại sao trong 5 năm anh lại chuyển việc tới 3 lần?”. Có người sẽ lấy lý do công việc khó khăn, không được cấp trên ủng hộ, như thế không phải câu trả lời thông mình. Bạn nên nói rằng “Qua nhiều công việc khác nhau đã tích lũy được rất nhiều kinh nghiệm, nên bản thân tôi đã chín chắn hơn nhiều”. Hãy có gắng trả lời câu hỏi theo hướng tích cực.

3. Khéo léo khi nêu câu hỏi với người tuyển dụng

Trong khi phỏng vấn xin việc nhiều khi có cái không nên hỏi thì bạn lại hỏi, cái nên hỏi thì bạn lại không nhắc đến. Một số người xin việc còn ngắt lời của người tuyển dụng để nêu câu hỏi, điều đó không nên. Một số người không chuẩn bị kỹ trước khi phỏng vấn nên nêu những câu hỏi vớ vẩn, không phù hợp. Trên thực tế, một người biết nêu câu hỏi sẽ tỏ rõ khả năng tư duy, biểu đạt của mình, người tuyển dụng sẽ chú ý đến những người này.

4. Không “lôi kéo làm quen”

Đa số những người tuyển dụng đều có trình độ nghiệp vụ nhất định, họ ghét những người xin việc có hành động lôi kéo làm quen. Trong khi phỏng vấn quan hệ của hai người quá thân mật hoặc quá xa cách đều được đánh giá bởi người tuyển dụng. Lôi kéo làm quen quá mức về mặt khách quan cũng gây trở ngại cho người xin việc nói về kinh nghiệm và tài năng của mình trong buổi phỏng vấn. Cách thông minh nhất của người xin việc là hãy lấy một hai ví dụ có thật nhằm khen ngợi Công ty mình đến xin việc để đối phương thấy mình thực sự thích Công ty của họ.

5. Khéo léo kết thúc

Nhiều người xin việc không biết kết thúc cho buổi phỏng vấn của mình như thế nào. Khi kết thúc phỏng vấn, bạn hãy nói rõ những hiểu biết của bạn về vị trí bạn xin làm, hãy nói thật nhiệt tình cho đối phương biết bạn rất thích công việc ấy và hỏi xem công ty sắp xếp công việc ấy như thế nào, cuối cùng hãy bắt tay tạm biệt người tuyển dụng với nụ cười trên môi để tỏ lòng cảm ơn họ.

Theo Nghệ thuật nói chuyện

 
Chia sẻ nếu bạn thấy có ích

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *