Hướng dẫn cách lấy lòng sếp nơi công sở

Học cách lấy lòng sếp nơi công sở thật vô cùng đơn giản và dễ hiểu, giống như việc tiếp xúc với các bậc bề trên trong gia đình tộc họ vậy, nhưng nó sẽ vô cùng có lợi đối với sự tiến thủ của bạn.

Trong quá trình làm việc, bạn nhất thiết phải chú ý những điều sau đây để lấy được lòng của sếp:

1. Khi gặp sếp nên chào trước. Nếu khoảng cách quá xa không tiện chào, có thể dùng ánh mắt nhìn một cách chăm chú cho đến khi ông ta nhìn lại rồi gật đầu tỏ ý chào. Nếu khoảng cách gần, nên chào hỏi một cách lịch sự.

2. Khi gặp sếp, nên chú ý sửa sang trang phục một chút, nếu có phù hiệu hay thẻ nhân viên thì nên đeo hoặc cài lên áo để tỏ ý tôn trọng.

3. Gặp sếp ở chỗ đông người không nên thể hiện nhiệt tình thái quá, có thể chào một cách lịch sự: “Chào anh!”, không nên tay bắt mặt mừng, hỏi han tràng giang đại hải đủ thứ mọi chuyện trên đời.

4. Giữa đường gặp sếp, không nên giả vờ không nhìn thấy mà tránh đi, như vậy vừa không đàng hoàng vừa ảnh hưởng không tốt đến quan hệ trong công việc.

5. Trong thang máy hay công sở, khi gặp mặt người thứ ba, không nên nói chuyện riêng tư với sếp, đặc biệt không nên nói chuyện gia đình của sếp.

6. Bất kể ở trong hay ngoài công ty, chỉ cần sếp có mặt, khi ra về bạn nhất định phải chào sếp: “Xin lỗi, em phải về trước một chút”, hoặc là nói “Tạm biệt”.

7. Bất kể bạn bè thân thiết cỡ nào nhưng trong công việc, bạn luôn phải giữ chừng mực, lúc nào cũng coi đó là sếp của mình, khiến cho ông ta cảm nhận được quyền uy của mình. Càng không nên bàn luận những vấn đề riêng tư của hai người trước mặt những đồng nghiệp khác, hoặc làm những hành động bỗ bã như bá vai bá cổ.

8. Nếu sếp đang ngồi mà bạn có việc đi qua, nhất định phải nói “Xin lỗi” hoặc “Thật không phải”, để tỏ ra lịch sự

9. Nếu như tối hôm trước vừa được sếp mời cơm hoặc uống trà gì đó, sáng hôm sau gặp sếp bạn phải cảm ơn một lần nữa.

10. Nếu như sếp tham gia những những bữa tiệc liên hoan hay những hoạt động do bạn tổ chức, nhất định phải cảm ơn trước mặt ông ấy: “Cảm ơn anh đã ủng hộ”, “cảm ơn đã tham gia”, đồng thời nên tặng một đồ kỷ niệm nhỏ để tỏ ý cảm ơn, dù rằng đó chỉ là một tấm thiệp nhỏ.

11. Ở những bữa tiệc trong phạm vi công việc, nhất định phải đợi sếp nâng ly trước rồi bạn mới nâng ly sau hoặc là bạn chủ động nâng ly mời sếp. Nhất định không được lạnh lùng nhấc chén, chẳng nói chẳng rằng uống một hơi, sếp sẽ hiểu lầm là bạn đang có bất mãn trong công việc; càng không nên uống rượu đến mất tỉnh táo trước mặt sếp.

12. Ngẫu nhiên phát hiện ra một chuyện riêng tư nào đó của sếp, bạn nên giả vờ không nhìn thấy hoặc nhìn không rõ, không hiểu gì cả, càng không nên nhắc lại hoặc tuyên truyền cho đồng nghiệp

13. Vào phòng làm việc của sếp phải gõ cửa, đợi một chút rồi hãy vào để sếp chuẩn bị.

14. Không nên nhìn chằm chằm vào khuôn mặt bỗng nhiên quên trang điểm của sếp nữ, càng không nên nói với chị ta: “Hôm nay chị trang điểm xinh thế!”.

15. Đến muộn về sớm hay xin nghỉ đều nên tự mình xin phép hoặc gọi điện thoại trực tiếp cho sếp, không nên nhờ người nhà hay đồng nghiệp báo hộ.

16. Khi công việc gặp trục trặc, nhất định không được viện cớ trốn tránh trách nhiệm. Càng không nên nói những câu như: “Anh bảo tôi làm đấy chứ” hay “Tôi chỉ làm theo ý anh”… Khi sếp nói không nên nói chen vào, càng không nên nói lại khi bị sếp phê bình. Cần phải học cách tự phê bình, không được trốn trách nhiệm.

17. Không nên cãi nhau trước mặt sếp, ngay cả khi đang cãi nhau mà sếp xuất hiện, cũng nên lập tức dừng lại; nếu sếp không hỏi thì cũng không nên “đòi công lý” với sếp, bắt sếp đứng ra phân giải.

18. Khi sếp ốm, nên gọi điện hỏi thăm trước, nếu được cho phép mới mang hoa và quà vào thăm. Nên nói những câu như: “Anh cứ yên tâm dưỡng bệnh”, “mau chóng bình phục”… Tuyệt đối không được nói: “Anh không phải lo lắng, không có anh chúng tôi vẫn làm việc tốt, anh cứ nghỉ ngơi cho khỏe”… Tuy bạn có lòng tốt nhưng rất dễ khiến người khác hiểu lầm.

19. Nếu bạn là nữ nên xử lý quan hệ tốt với sếp nam, không nên vô tình hay cố ý thể hiện sự hấp dẫn của mình, thu hút sự chú ý của sếp. Chỉ nên thể hiện sự hấp dẫn trong năng lực làm việc của bạn mới có thể được sếp tín nhiệm và trọng dụng. Nếu không sẽ gây cảnh hại người hại ta, rất bất lợi cho việc phát triển sự nghiệp của bạn.

20. Không nên đột nhiên tặng quà cho sếp, không nên tặng những món quà khiến người ta khó xử, cũng không nên tặng những món quà không thiết thực. Như vậy sếp sẽ coi bạn là một kẻ rỗng tuếch, chẳng khác gì những món quà kia.

Nếu thấy hay, bạn hãy chia sẻ bài viết của kienthuctuoitre.com nhé!

 

 

 
Chia sẻ nếu bạn thấy có ích

One comment

  1. Sếp luôn có một vai trò rất quan trọng trong việc thăng tiến trong công việc, hay chỉ đơn giản là giúp cho công việc của bạn có thuận lợi hay không. Chẳng ai muốn làm việc với một ông sếp ghét mình, nên việc lấy lòng sếp luôn rất quan trọng, nhất là trong môi trường công sở. Bài viết đã cho tôi nhiều kinh nghiệm hữu ích về vấn đề này.

     

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *