Lập nghiệp, trước tiên hãy tạo cho mình một con đường lui

Khi bạn quyết định lập nghiệp, có rất nhiều cơ hội chờ đón bạn, nhưng bên cạnh đó cũng có không ít những rủi ro. Chuẩn bị cho mình một con đường lui không bao giờ là thừa. Hãy luôn nhớ rằng, có thể bạn sẽ phải gặp rất nhiều thất bại trên con đường tới thành công cuối cùng.

Từ thực tại xã hội, chúng ta nhận thấy rất nhiều doanh nghiệp lớn trở thành anh hùng trong mắt mọi người, được toàn xã hội chú ý, quan tâm. Thành công của họ đem đến cho người khác biết bao mộng tưởng. Tổng hợp và đúc kết về quá trình gian nan, khổ luyện, kinh nghiệm của họ sẽ giúp chúng ta mở rộng tầm mắt.

Hàng năm, nước Mỹ có khoảng 60 vạn người bắt đầu lập nghiệp. Phần lớn trong số đó, vốn ban đầu họ có rất ít, nhưng sự nghiệp lại thành công. Tóm lại, trong biển cả thương trường, thì thất bại và thành công lúc nào cũng đeo bám bạn, điểm mấu chốt là bạn cần kiểm tra lại khâu tư tưởng và vốn liếng xem đã đầy đủ chưa.

Khi bạn hăm hở bước vào sự nghiệp mới, lao vào thương trường, có người thành công, ngẳng cao đầu bước đi. Nhưng cũng có nhiều người thất bại, thua lỗ, không ngừng vươn lên để giành lại thắng lợi. Cũng có người vùng vẫy trong tuyệt vọng, cả cuộc đời trượt dài theo thất bại, họ chán trường rồi rơi vào bế tắc.

Người thông minh sẽ chuẩn bị tư tưởng: sẵn sàng chơi bài liều, nhưng vẫn giữ đường rút lui và củng cố lí trí rồi mới bước chân vào biển cả thương trường.

Bạn bắt đầu lập nghiệp, trước hết, bạn hãy chịu khó suy nghĩ đến sự lợi hại và được mất sau mỗi phi vụ làm ăn, đặc biệt cố hạ thấp mức mạo hiểm trong phạm vi có thể. Điều này không có nghĩa tỉ lệ thành công trong đầu tư sẽ giảm.

Cũng như Michael (Mỹ) khi mới đầu lập nghiệp, ông xin làm ở văn phòng luật sư để có lương đảm bảo mức sống, tiêu dùng, sinh hoạt của mình. Thế là trong quá trình đầu tư kinh doanh, ông không phải lo nhiều đến trường hợp “được ăn cả, ngã về không”. Nếu công việc làm ăn của ông không thuận lợi, thì công việc luật sư giúp ông duy trì cuộc sống. Tóm lại, nếu bạn đang có một công việc, và bạn làm song hành cả công việc kinh doanh, thì đó là điều vô cùng may mắn với bạn. Bạn nên lựa chọn phương án lý tưởng này.

Theo Làm thế nào để trở thành người tài giỏi

 

 
Chia sẻ nếu bạn thấy có ích

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *