Nghệ thuật thuyết phục người khác trong đối thoại

Một trong những kỹ năng rất quan trọng trong cuộc sống là nghệ thuật thuyết phục người khác. Trong công sở, bán hàng, bất kỳ một công việc nào khác hay đơn giản chỉ trong cuộc sống thường ngày nếu biết cách thuyết phục người khác bạn không những thành công mà còn tạo ra hình ảnh đẹp.

Vậy những yếu tố quan trọng nhất của kỹ năng thuyết phục người khác là gì?

1.Phát huy “ưu thế chủ nhà”: Một người ở trong nhà mình hoặc ở trong một hoàn cảnh thân thuộc của mình, càng có thể thu được hiệu quả thuyết phục tốt đẹp hơn trong hoàn cảnh của người khác. Cần phải lợi dụng đầy đủ ưu thế chủ nhà. Nếu không thể bàn bạc công việc ở nhà mình hoặc ở phòng làm việc thì cũng nên cố gắng tranh thủ tiến hành trong hoàn cảnh trung lập. Như vậy sẽ làm cho đối phương mất đi ưu thế chủ nhà.

2. Chú ý hình thức: Thông thường mọi người cho rằng mình bị lôi cuốn bởi lời nói của người khac mạnh ơn sự lôi cuốn của hình thức bề ngoài. Kỳ thực không phải hoàn toàn như vậy. Người ta đã bị hình thức ăn mặc bề ngoài lôi cuốn từ lúc nào không biết.

3. Phản ánh được cảm thụ của đối phương: Những lời khuyên bình dị bao giờ cũng nêu lên được yêu cầu rõ ràng kết quả phát sinh tranh chấp, nguyên nhân rơi vào tình trạng bế tắc. Những lời khuyên giải chí tình trước hết đã tạo được không khí tin tưởng và đồng tình. Nếu người được khuyên giải đang có chuyện buồn phiền, ta sẽ nói: “Tôi rất hiểu tâm trạng của ông (bà), nếu là tôi, thì tôi cũng sẽ như vậy”. Điều đó thể hiện sự tôn trọng tình cảm của người khác. Sau này, khi chuyện trò, cũng sẽ giành được sự chú trọng của đối phương.

4. Nêu ra nhưng chứng cứ có lợi: Nếu đưa ra trước mọi người những tư liệu đáng tin cậy mà không phải cách nhìn của cá nhân, thì sức thuyết phục của ta càng mạnh hơn.

5. Vận dụng cụ thể các tình tiết của sự việc: Lời khuyên giải tốt nhất phải rõ ràng,, những ví dụ sự việc, những kinh nghiệm cá biệt cụ thể hóa, có sức thuyết phục hơn những luận chứng khái quát và nguyên tắc chung.

6. Khẳng định trước, bổ sung sau: Nếu bạn muốn thuyết phục đối phương sửa lại kế hoạch, trước khi nên tổng kết và khẳng định sở trường của họ, sau lại nói: “Nếu như thế này …  thì có lẽ hoàn mỹ hơn”. Đối phương sẽ dễ dàng tiếp thu ý kiến của bạn.

7. Làm cho mình như đối phương: Nếu bạn muốn thử thay đổi sự yêu thích từ người nào đó, thì bạn phải làm cho mình cũng yêu thích điều đó như họ, bạn sẽ có sức thuyết phục mạnh mẽ hơn.

Theo Bách khoa tri thức gia đình trong cuộc sống hiện đại

Nếu thấy hay, hãy chia sẻ bài viết để bạn bè bạn cùng biết kienthuctuoitre.com  nhé!

 
Chia sẻ nếu bạn thấy có ích

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *