Nguyên tắc làm giàu

Chắc hẳn ai trong chúng ta cũng đều muốn trở nên giàu có, nhưng làm giàu không phải là việc dễ dàng. Bạn đã bao giờ tự hỏi, nguyên tắc làm giàu bao gồm những điều gì chưa? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau nhé.

Sau đây là những nguyên tắc làm giàu bạn nhất định phải nhớ trên con đường xây dựng sự nghiệp cho riêng mình:

1. Kết bạn

Điều này không có nghĩa là các bạn phải bợ đỡ những kẻ có quyền, có chức. Nhưng bạn phải nhớ rằng, càng giao tiếp nhiều, bạn sẽ thu lợi càng nhiều.

Trong kinh doanh, việc kết bạn càng trở nên quan trọng. Nên nhớ rằng bạn khó có thể thành công nếu như chỉ làm việc một mình, có sự giúp đỡ của người khác, bạn sẽ có nhiều thuận lợi hơn rất nhiều. Tuy nhiên, việc ảnh hưởng của bạn bè đối với cá nhân mỗi người là rất lớn, vì vậy bạn cần phải cẩn thận trong việc chọn bạn. Người thành công thường sẽ chọn làm bạn với những người tài giỏi, có khả năng thúc đẩy mình.

2. Thà không có còn hơn chọn bừa

Không phải “con ếch” nào cũng trở thành vua. Trong đầu tư, bạn cần phải tìm hiểu kĩ xem đâu sẽ là nơi đem lợi về cho mình, đừng vội vàng mà đưa ra quyết định sai lầm. Cũng như việc chọn cố vấn, kế toán công ty, đối tác làm ăn… nếu chưa tìm được đối tượng hợp lý thì thà chưa chọn còn hơn chọn bừa. Có nhiều người chọn cách gọi điện thoại để tìm cố vấn miễn phí trên các kênh truyền hình, người cố vấn đó không suy nghĩ lâu mà đưa ngay ra lời khuyên cho khó khăn bạn gặp phải. Nhưng điều đó có tốt không? Thiết nghĩ tiền đâu có dễ kiếm như vậy.

3. Muốn kéo mẻ cá lớn, bạn hãy tích cực quăng lưới

Sự kiên trì và lòng quyết tâm là những yếu tố cơ bản nếu như bạn muốn làm giàu. Bạn muốn giàu có, vậy mỗi ngày bạn hãy bỏ ra 3 tiếng để nghiên cứu vấn đề bạn muốn đầu tư, bạn nghĩ xem có bao nhiêu người làm được việc đó? Nếu ngay cả điều đầu tiên này bạn không làm được, thì có lẽ cũng không cần phải xem xét đến những việc sau đó như thế nào.

4. Bạn đang nghiên cứu cái gì?

Ví dụ, bạn bỏ ra rất nhiều thời gian cho nghệ thuật, tất nhiên năng khiếu nghệ thuật của bạn sẽ trở nên hoàn thiện hơn. Một người có hứng thú kiếm tiền, sớm muộn gì cũng trở nên giàu có. Hay nói cách khác, bạn bỏ nhiều thời gian vào việc nào đó, bạn sẽ thể hiện tốt và thu được thành công ở khía cạnh đó.

5. Tuổi nhỏ nên đầu tư nhỏ

Khi tuổi còn nhỏ, bạn đầu tư có khi bị thất bại, như vậy bạn sẽ mua lại được nhiều bài học hơn. Và bạn sẽ dùng những bài học đó cả đời, để nuôi dưỡng tính cách, khả năng nhận biết và nắm bắt cơ hội. Từ trước tới nay, chúng ta chỉ nhấn mạnh con người ta sống phải tu nhân tích đức, sống lương thiện mà chưa có thói quen giáo dục con cái vận dụng đồng tiền thế nào cho hợp lí. Nếu bạn sớm được tiếp xúc với đầu tư, bạn sẽ xây dựng được nhân sinh quan chính xác, điều đó là thực tế nhất.

6. Bạn lựa chọn trở thành người giàu có hay nghèo khổ?

Sự khác biệt của người nghèo và người giàu là cách nhìn nhận thời gian. Người nghèo thường lãng phí thời gian và quý trọng đồng tiền. Ví dụ, họ có thể bỏ cả ngày đến một nơi thật xa để xếp hàng mua đồ giảm giá, họ cho rằng vậy là tiết kiệm được tiền. Còn đối với người giàu thì không như vậy, thời gian với họ vô cùng quý giá. Người nghèo khi có tiền sẽ chi tiêu vào ăn uống, vui chơi, mua sắm. Người giàu trước kia họ đã xem rất nhiều sách dạy đầu tư, sau khi thành đạt rồi họ vẫn tiếp tục xem. Người nghèo chỉ quan tâm thỏa mãn nhu cầu vật chất của mình, họ không bao giờ tin tức kinh tế, tài chính. Người giàu thì khác hẳn, mọi biến động của xã hội họ đều nắm rõ. Nếu như bạn có thói quen của người nghèo thì chẳng bao giờ giàu có được. Kết quả ngày hôm nay là sự lựa chọn của các bạn khoảng 2, 3 chục năm trước.

7. Tự giác và suy tính

Người thành công nhất định phải có tính tự giác và suy tính cao. Người không có tính tự giác và suy tính thì thành công cũng chỉ là trong chốc lát. Có rất nhiều người, cả cuộc đời chỉ có vài cơ hội kiếm tiền, nhưng họ lại tiêu xài hoang phí như mua xe mới, đi du lịch khắp nơi… Người có tính tự giác và biết suy tính, họ sẽ dùng số tiền đó để đầu tư cho tương lai.

8. Chọn đối tượng để bắt chước

Là cách bạn học theo cách làm giàu những người thành công, đồng thời khuyến khích mình vươn lên giống những người thành công đó. Nếu bạn đã có mục tiêu để theo đuổi và tấm gương để học tập, tất nhiên, tương lai của bạn sẽ rộng mở hơn.

9. Tìm người môi giới tài giỏi

Bạn không nên tìm người môi giới thấp kém. Người môi giới có thể cung cấp cho bạn những thông tin hữu dụng, tin tức đó giúp bạn có những quyết định chính xác. Ví dụ, một người môi giới cổ phiếu thu 1% hoa hồng với một người chỉ thu 0,2% hoa hồng, thì chúng ta có thể nhận thấy đằng sau giá trị đồng tiền là giá trị tri thức khác. Bởi, nếu người đó làm không tốt thì chẳng ai chịu trả 1% hoa hồng cho họ cả.

10. Làm từ thiện

Có nhiều người cho rằng, khi có tiền họ sẽ làm từ thiện, nhưng có người lại quan niệm, họ làm từ thiện thì mới có tiền. Khi bạn làm từ thiện là bạn đem cho người khác những thứ họ cần, đem lại niềm vui, vật chất cho họ. Nếu con người ta có lòng nhân ái, họ sẽ giảm bớt lòng tham, biết chia sẻ với người khác. Không phải người ta giàu có rồi mới làm từ thiện, mà chính từ thiện làm cho người ta giàu có. Bạn có tin không? Hãy xem kìa, những người tích cực tham gia hoạt động phúc lợi xã hội phần lớn là những người thành đạt. Ngược lại, người keo kiệt ít tham gia các hoạt động từ thiện, làm sao có thể mơ trở thành tỷ phú được.

Theo Làm thế nào để trở thành người tài giỏi kiếm tiền

 
Chia sẻ nếu bạn thấy có ích

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *