Những lời nên tránh khi phỏng vấn xin việc

Phỏng vấn xin việc luôn là khâu quyết định xem bạn có được nhận việc ở một công ty hay không. Có những lời nói bạn nên tránh nhắc tới để đảm bảo thành công trong cuộc phỏng vấn này. Hãy cùng tìm hiểu xem những lời nên tránh đó là gì nhé.

Lời nói là công cụ để người xin việc trao đổi tư tưởng với người tuyển dụng trong khi phỏng vấn trực tiếp, đồng thời đó cũng là con đường chính để người xin việc cởi mở lòng mình, thể hiện kiến thức, trí thông minh, năng lực và khí chất của mình. Lời nói xác đáng, đúng mực thực sự sẽ tăng được sức cạnh tranh của bạn, giúp bạn giành được thành công. Ngược lại, những lời nói thiếu khôn ngoan sẽ làm hại hình tượng của bạn, giảm bớt sức cạnh tranh của bạn, thậm chí còn làm bạn thất bại trong phỏng vấn xin việc. Vậy thì khi phỏng vấn xin việc cần phải tránh những điều gì để đạt được thành công?

1. Thiếu tự tin

Nổi bật nhất là khi các bạn hỏi “Các anh/chị cần tuyển mấy người?” Đối với công ty tuyển dụng, vấn đề không phải tuyển mấy người mà các bạn có đủ sức cạnh tranh hay không. “Các anh có tuyển nữ hay không?” Cô gái nào hỏi như thế này trước hết đã “trừ hao” mất giá trị của bản thân mình, đó là cách thể hiện thiếu tự tin. Công ty tuyển dụng sẽ từ chối ngay những cô gái nhút nhát. “Các anh có tuyển người ngoại tỉnh không?” Một số người ngoại tỉnh do chân thành hoặc sốt sắng tìm việc mà khi xin việc đã vội trình bày điều này với người tuyển dụng. Hãy nhớ rằng nếu ngay cả bạn còn tự ti về bản thân mình, sẽ không có bất cứ ai muốn tuyển dụng bạn.

2. Nôn nóng hỏi chế độ đãi ngộ

Chế độ đãi ngộ của các anh như thế nào?” Nếu bạn hỏi như vậy thì người tuyển dụng sẽ nghĩ “Chưa làm việc mà đã nêu điều kiện, huống hồ tôi vẫn chưa nói là nhận anh hay chưa“. Nói đến chế độ đãi ngộ, lương bổng không có gì sai nhưng cần phải chọn đúng thời cơ, thông thường khi họ đã có ý nhận bạn thì mới lựa lời nêu vấn đề này.

3. Lời nói không hợp logic

Người tuyển dụng hỏi “Đề nghị anh kể cho tôi nghe về một lần thất bại của anh“, hay “Khuyết điểm của anh là gì?”. Nếu tự nhận là mình “chưa có thất bại gì” hay “không có khuyết điểm gì“, hoặc “Tôi có thể làm được mọi công việc” thì điều đó không sát với thực tế, sẽ làm cho người tuyển dụng nghĩ bạn trả lời không thật lòng.

4. Thông báo về người quen

Tôi quen anh A của công ty anh“, “Tôi là bạn học của chị B…”… Người tuyển dụng có thể cảm thấy ác cảm nếu như bạn cứ giới thiệu về mối quan hệ của mình, đặc biệt nếu như người tuyển dụng lại có mối quan hệ không tốt với người bạn quen thì hậu quả sẽ rất tồi tệ.

5. Đảo vị trí

Khi kết thúc buổi phỏng vấn xin việc, người tuyển dụng sẽ hỏi bạn “Anh/chị có điều gì cần hỏi chúng tôi không“. Thế là bạn liền hỏi ngay “Công ty của các anh kinh doanh có lớn không? Ban lãnh đạo có mấy người? Dự định phát triển như thế nào?…”. Hãy nhớ bạn phải xác định đúng vị trí của mình, không nên nêu những câu hỏi vượt ra khỏi phạm vi của mình, dễ cho người hỏi thấy ác cảm.

6. Hỏi lại

Khi người phỏng vấn hỏi “Anh muốn mức lương bao nhiêu?” Nếu bạn hỏi lại “Các anh dự định trả bao nhiêu?” thì kiểu hỏi lại đó sẽ rất mất lịch sự, dễ làm cho người hỏi bực tức.

7. Huênh hoang

Có một người học ở nước ngoài về nước xin việc, khi đi phỏng vấn luôn thêm những từ nước ngoài vào cuối câu làm cho người tuyển dụng chóng hết cả mặt. Trước khi kết thúc phỏng vấn, người tuyển dụng đã cho một câu “Anh hãy về nhà đợi tin, bye!”. Hãy nhớ rằng dù bạn giỏi tới đâu hãy thể hiện điều đó một cách khéo léo, nếu bạn làm quá lố thì người tuyển dụng sẽ khó chịu và nghĩ rằng bạn là một kẻ huênh hoang.

Theo Nghệ thuật nói chuyện

Nếu thấy hay, hãy chia sẻ bài viết để bạn bè cùng biết kienthuctuoitre.com nhé!

 
Chia sẻ nếu bạn thấy có ích

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *