Xây dựng cơ hội để kiếm tiền

Kiếm tiền luôn là mong muốn của tất cả mọi người. Để trở thành người thành công, bạn sẽ phải có những sự chuẩn bị về bản thân cũng như môi trường xung quanh, hãy cùng tìm hiểu những điều bạn bạn cần chú ý để xây dựng cơ hội kiếm tiền nhé.

1. Làm việc trong môi trường rộng lớn, hiện đại, ngành nghề có mức thu nhập cao

Rất nhiều người mơ ước đến một công việc vừa có nhiều tiền, vừa có địa vị, tiếng tăm khiến người khác mến mộ. Vì thế, họ tìm đến những ngành nghề đang “hot” và công ty lớn. Thực ra, môi trường làm việc của các công ty lớn tốt, nhưng thường có những nhược điểm như thủ tục rườm rà, vận hành thiếu linh hoạt. Còn công ty nhỏ tiếp thu những cái mới, kĩ thuật mới nhanh và bạn sẽ có nhiều cơ hội thăng tiến hơn. Chuyên gia nghiên cứu nguồn nhân lực cho biết: Xu hướng nghề nghiệp thường liên quan đến các vấn đề mang tính thông tin cao như báo chí, truyền hình, tin tức, phát triển kinh tế và đổi mới xã hội. Cho nên, mọi người nên căn cứ vào sở thích, năng lực để lựa chọn công việc phù hợp hơn. Nếu bạn có ý định sau này kiếm được nhiều tiền, tốt nhất bạn không nên làm việc ở những công ty lớn.

2. Trăm hay không bằng tay quen

Bạn chịu khó, càng làm nhiều (kể cả việc không cần bạn làm thì bạn cũng lao vào), thì kinh nghiệm bạn tích lũy được càng lớn. Điểm mấu chốt là ở chỗ bạn phải chú tâm vào công việc mình làm, phát huy những mặt tốt của mình trong tập thể, như vậy bạn mới có thể thành công.

3. Cẩn thận, khiêm tốn, không nên khoe khoang

Trong xã hội, bạn tài giỏi nhưng vẫn còn nhiều người tài giỏi hơn bạn. Đành rằng, bạn có nhiều thành tích đáng nể, nhưng bạn cũng không nên khoe khoang, phải khiêm tốn mới có thể tiến bộ. Tất nhiên, bạn không nên quá khiêm nhường, bạn cũng phải biết tự tuyên truyền để người khác có nhận thức tốt đẹp về bản thân bạn.

4. Xây dựng hình tượng bản thân

Người xưa có câu “nhìn mặt mà bắt hình dong” và ấn tượng đầu tiên bạn để lại trong mắt người khác là rất quan trọng. Cá tính, cách ăn mặc và nói năng của bạn phần nào biểu hiện sự tự tin, năng lực, phẩm cách đạo đức của bạn. Nó cũng ảnh hưởng trực tiếp đến các mối quan hệ và sự thành bại của bạn trong sự nghiệp. Vì vậy, chúng ta không thể xem thường hình tượng bản thân.

Hãy nhớ luôn thành thật, thẳng thắn, trung thực. Mọi người chắc chắn cũng biết có những lúc, lời nói thực sẽ khiến người khác khó chịu, thậm chí còn dẫn đến bất hòa. Nhưng bạn muốn sự nghiệp của mình thành công, muốn kiếm được nhiều tiền thì không thể thiếu điều này.

5. Khéo léo từ chối những mối quan hệ không quan trọng

Không phải lúc nào bạn cũng được mọi người thích và yêu quý. Điều đó đồng nghĩa bạn không thể thỏa mãn yêu cầu của từng người. Nếu đi đâu bạn cũng chỉ chăm chú lo lắng làm sao có thể lấy lòng được mọi người thì điều đó sẽ khiến bạn căng thẳng và mệt mỏi. Nếu bạn nói “không” để từ chối những mối quan hệ không quan trọng, thì sẽ khiến cho bạn trút đi được những gánh nặng và trở nên thoải mái hơn.

Theo Làm thế nào để trở thành người tài giỏi kiếm tiền

 

 
Chia sẻ nếu bạn thấy có ích

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *