Cuộc Sống

Những câu nói hay giúp bạn tỉnh ngộ: Có một quy luật gọi là vô thường

Cuộc sống là một chuỗi màu sắc thi vị với đủ cung bậc cảm xúc và có đôi khi chỉ một vài câu nói ta bắt gặp hoặc lượm lặt ở đâu đó có thể khiến cho chúng ta tăng thêm vài phần sức mạnh, thay đổi cách tư duy.

Có một quy luật gọi là vô thường

Ở đời, có rất nhiều thời điểm, rất nhiều sự tình đòi hỏi con người không thể quá qua loa, cũng không thể chỉ chú trọng vào bề ngoài. Bởi trên đời không có chuyện gì là cố định bất biến, vạn sự vạn vật thời thời khắc khắc đều đang lưu chuyển, biến hóa.

Cuộc đời này là vô thường, con người sinh ra rồi lại trở về với cát bụi. Những thứ tiền tài, danh vọng, giàu có… cứ tưởng sẽ làm ta hạnh phúc, nhưng khi bệnh tật gõ cửa, khi đồng hồ cuộc đời bắt đầu đếm ngược, ta mới nhận ra rằng sống bằng một trái tim tử tế, biết yêu thương chia sẻ mới thật sự hạnh phúc.

Hơn nữa, cái gọi là vô thường kỳ thực cũng không có ý nói là thứ gì tiêu cực, nó chỉ là muốn nhắc chúng ta đừng quá chấp nhất, cũng đừng quá ưu sầu. Chỉ cần tiến về phía trước, thì cảnh tượng nhân sinh cũng đã đổi khác rất nhiều.

Sông chảy uốn khúc rồi sẽ đổ về biển khơi

Trong cuộc sống, nếu như sự tình đã không thể thay đổi, vậy thì đừng cố gắng níu giữ, hãy để nó rời đi. Không có trạng thái nào là cố định, không có sự tình nào là không biến đổi. Thời điểm cần phải thay đổi, thoạt nhìn tựa như ngoài ý muốn, nhưng sau một khoảng thời gian quay đầu nhìn lại, bạn sẽ phát hiện nguyên đó là một cơ hội tốt để đổi thay.

Giống như con sông luôn khúc khuỷu, uốn lượn, nhưng phương hướng cuối cùng của nó nhất định là chảy ra biển khơi. Cuộc đời của bạn dù có như con sông trải qua nhiều gấp khúc, nhưng cuối cùng vẫn sẽ đến được nơi cần đến.

Lời chúc phúc từ trời cao

Chúng ta đang đi trên đường, trong đầu chứa bao suy nghĩ ngổn ngang, đột nhiên ngẩng đầu nhìn lên bầu trời, phát hiện một cảnh tượng vô cùng mỹ diệu. Ở nơi xa xa, một đám mây đen nặng nề trôi, một tia sáng mặt trời le lói xuyên qua nó, rồi tỏa ra muôn vạn ánh hào quang.

Cảnh tượng tuyệt đẹp này giống như một kỳ tích, một sự hồi sinh, ánh sáng xuất hiện xóa tan đi màn đêm tăm tối. Nhưng cũng bởi ánh sáng xuất hiện từ đám mây đen, mới khiến cho nó càng trở nên chói lóa.

Lúc đó trong lòng bạn có chỗ lĩnh ngộ, bạn nghĩ, cũng tựa như đám mây đen bao phủ bầu trời, con người ai cũng không tránh khỏi những lúc thăng trầm, bế tắc. Nhưng chỉ cần trong lòng bạn có ‘ánh dương’, thì nhất định có thể xóa đi bóng tối, hiển thị ánh kim quang.

Chúng ta lại nghĩ, cảnh tượng mỹ diệu này có lẽ chính là một lời chúc phúc đến từ trời cao, ý muốn nói với bạn rằng: “Bạn thân mến, con đường phía trước không cần lo sợ, chỉ cần trong lòng có tình yêu và dũng khí, thì có thể dễ dàng vượt qua”.

Hiện tại không phải là vĩnh viễn mà chỉ là một quá trình

Đến sau này, khi bạn quay đầu nhìn lại con đường mình đang đi, bạn sẽ nhận ra không biết từ khi nào, hai bên đường đã mọc đầy hoa thơm cỏ lạ. Tuy nhiên, nếu hiện tại, đứng ở con đường này, đập vào mắt bạn chỉ là một mảnh đất hoang vu.

Một thời điểm nhất định, bạn chỉ có thể thấy được một phần của quá trình, trải qua năm tháng, bạn mới nhìn thấy được toàn cuộc. Chính vì vậy, đừng tưởng rằng hiện tại chính là vĩnh viễn, vẫn còn quá nhiều sự tình bạn không thể tưởng tượng được, sẽ phát sinh vào thời điểm bạn không ngờ tới nhất.

Download Nulled WordPress Themes
Download Best WordPress Themes Free Download
Free Download WordPress Themes
Free Download WordPress Themes
ZG93bmxvYWQgbHluZGEgY291cnNlIGZyZWU=
download huawei firmware
Free Download WordPress Themes
ZG93bmxvYWQgbHluZGEgY291cnNlIGZyZWU=

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button