Pháp Luật

Phiếu nhập kho tiếng Anh là gì?

Phiếu nhập kho được lập ra để xác định số lượng vật tư, công cụ, dụng cụ, sản phẩm, hàng hóa nhập kho để biết rõ trách nhiệm của người có liên quan và ghi sổ kế toán. Blog Luật Việt sẽ giải thích giúp bạn Phiếu nhập kho tiếng Anh là gì?

Phiếu nhập kho tiếng Anh là gì?

Trong tiếng Anh, từ “Phiếu nhập kho” có nghĩa là “Receipt”. Đây là loại văn bản theo dõi và thống kê tình hình tài sản của doanh nghiệp, cung cấp thông tin chi tiết liên quan đến tài sản tăng, làm cơ sở để hoạch toán sổ báo cáo chi tiết, thẻ kho,… Cụ thể như sổ chi tiết nguyên vật liệu, công cụ, dụng cụ, hàng hóa, tài sản cố định, bảng xuất nhập tồn kho,…

Ngoài từ Receipt ra, Phiếu nhập kho còn được dịch với nghĩa khác là “Goods received note” hoặc “Inventory receiving voucher”.

phiếu nhập kho tiếng anh là gì 1

Kho là gì?

Kho là nơi được dùng cho việc lưu trữ, dự trữ, bảo quản hàng hóa hay vật tư của doanh nghiệp nhằm cung ứng hàng hóa cho toàn bộ công ty hay từng bộ phận trong doanh nghiệp một cách nhanh chóng và tiết kiệm chi phí tối đa.

Vai trò của phiếu xuất kho

Phiếu xuất kho sẽ giúp bộ phận kế toán và quản lý kho có thể nắm rõ số lượng hàng hóa ra vào kho trong khoảng thời gian nhất định, thường là một tháng.

Khi quản lý kho xác định được số lượng hàng hóa nhập xuất kho, doanh nghiệp có thể tính toán mức độ tiêu hao vật tư để điều chỉnh và đánh giá lại hiệu quả kinh doanh của mình. Ngoài ra, phiếu xuất kho còn giúp kế toán xác định đúng giá sản phẩm nhằm tối đa hóa doanh thu của công ty.

phiếu nhập kho tiếng anh là gì 2

Sử dụng phiếu xuất kho như thế nào?

Nếu muốn vận chuyển hàng hóa, vật tư quan trọng hoặc từ kho hàng này sang kho hàng khác thì doanh nghiệp thường chỉ ghi số lượng, không cần đề cập đến giá trong quá trình vận chuyển. Khi doanh nghiệp dùng phiếu xuất kho kèm theo vận chuyển thì cần phải khai rõ các thông tin về hàng hóa, vật tư. Trong đó có số lượng, đơn giá, thành tiền của từng mặt hàng.

Vừa rồi là phần giải đáp về Phiếu nhập kho tiếng Anh là gì? Blog Luật Việt sẽ gửi đến bạn đọc những thông tin khác về luật qua các bài viết tiếp theo.

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button