Dương vật ngắn có ảnh hưởng đến tình dục không?

Một câu hỏi được rất nhiều nam giới quan tâm là: Dương vật của tôi hơi ngắn, liệu có ảnh hưởng đến sinh hoạt tình dục hay không? Hãy cùng tìm câu trả lời trong bài viết sau nhé.

Theo một nghiên cứu, khi kiểm tra sức khỏe của nhiều người đàn ông khỏe mạnh bình thường thì kết quả cho thấy trong trạng thái bình thường, dương vật dài nhất là 14,5 cm, ngắn nhất là 4 cm, bình thường là 8,375 cm. Khi cương cứng dài nhất là 16cm, ngắn nhất là 12cm, bình quân là 12 cm. Một cuộc điều tra khác với 2547 thanh niên nam giới là sinh viên đại học từ 16 – 24 tuổi, thì dương vật có độ dài bình quân là 7.43cm, khi cương cứng trung bình là 13,34 cm. Độ dài của dương vật xác định được cũng có sự khác biệt bởi các nhân tố khu vực, dân tộc… Ngoài ra, trong trạng thái bình thường thì dương vật của cùng một người cũng có độ dài không phải là cố định, ví dụ như khi căng thẳng,mệt mỏi hay khi thời tiết lạnh dương vật đều có thể co ngắn lại.

Tuy nhiên, như thế nào bị coi là dương vật ngắn và nhỏ. Dương vật trước tuổi dậy thì ngắn hơn 2,5 cm và sau tuổi dậy thì ngắn hơn 5 cm và phát triển không bình thường, không có khả năng cương cứng, trục trặc về chức năng tình dục, không có khả năng sinh dục, không có tinh trùng, lúc này mới nên cho rằng là dương vật không bình thường. Còn nếu phát triển bình thường mà dương vật hơi bé thì vẫn thuộc nhóm đàn ông phát triển bình thường không cần phải lo lắng, cần tăng thêm lòng tự tin.

Bởi vì từ góc độ chức năng tình dục, thì điều quan trọng là cương cứng, dương vật sẽ to thêm. Phụ nữ do khả năng co dãn của âm đạo rất mạnh, có thể thích ứng với các loại dương vật to nhỏ khác nhau. Cho nên, cảm giác về kích cỡ của dương vật với nữ giới không có ý nghĩa lớn lắm. Điểm G của phụ nữ là ở thành trước, cách cửa ngoài 5 cm, tương đương với chỗ tiền liệt tuyến của nam, kích thích vào điểm này có ý nghĩa rất lớn để phụ nữ đạt cực khoái, điều đó chứng tỏ sau khi cương cứng, dương vật chỉ cần đạt độ dài quá 7 cm là đủ rồi. Vì vậy, những người đàn ông không cần thiết phải tự ti, đau khổ . Sinh hoạt vợ chồng có hài hòa và tốt đẹp hay không được quyết định ở nhiều yếu tố khác nữa, chứ không phụ thuộc vào độ dài ngắn của dương vật.

Cuối cùng cũng nhắc nhở các bạn chú ý là tuyệt đối KHÔNG được tự tiện uống các loại thuốc chứa hoocmon, nếu uống không đúng sẽ gây tác dụng phụ nghiêm trọng. Như uống androgen có thể có tác dụng độc tính với gan… Lạm dụng thuốc đông y cũng có thể gây hại. Do trong dương vật không có tổ chức cơ nên sử dụng các biện pháp máy móc như mát xa, chân không… cũng không thể làm cho dương vật to thêm, dãn to tạm thời chỉ là do xung huyết đầy lên làm cho hơi to, thao tác không đúng có thể làm cho xuất huyết dưới da hoặc tổn thương tổ chức thể xốp, rất nguy hiểm.

Theo Bệnh nam giới cách phòng và điều trị

 
Chia sẻ nếu bạn thấy có ích

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *