Giải quyết suy giảm tình dục nam giới sau 40 tuổi

Nam giới khi đã đến 40 tuổi thường hay xuất hiện một số dấu hiệu suy giảm tình dục, chán ghét tình dục, thậm chí là liệt dương. Đây là việc gây ảnh hưởng tâm lý nặng nề cho các quý ông, chính vì vậy nam giới cần trang bị đầy đủ kiến thức để có thể giải quyết được vấn đề này.

Những người trung niên, khoảng 40 tuổi, nhất là đàn ông, do vợ chồng chung sống với nhau nhiều năm, tất cả đều trở nên quen thuộc bình thường, không có gì lạ, sức hấp dẫn nhau cũng giảm dần, thêm vào đó nếu công việc bận rộn, sẽ càng làm cho cuộc sống tình dục vốn đã đơn điệu nhạt nhẽo lại thêm lãnh đạm hơn, vì thế không khí căng thẳng sẽ bắt đầu. Nếu không kịp thời giải quyết thỏa đáng mối quan hệ này thì tình hình diễn biến tiếp theo sẽ không thể tưởng tượng nổi. Nhưng như thế nào mới có thể làm cho quan hệ vợ chồng giữ được sự thân mật, ấm áp nồng nàn cũng là một trong những đề tài được các chuyên gia tình dục ngày nay nghiên cứu.

Nhìn chung, trước 25 tuổi thì nhu cầu về sinh hoạt tình dục của đàn ông thường mạnh hơn phụ nữ, 25 – 30 tuổi thì đạt tới đỉnh cao nhất, sau đó bắt đầu suy giảm tình dục, còn phụ nữ thì đại đa số là đến 26 – 28 tuổi, thậm chí là 30 tuổi thì sinh lý và tâm lý tình dục mới thể hiện ra đầy đủ. Phụ nữ thường sau 30 tuổi, phần lớn là đã sinh đẻ, con cái cũng đã lớn hơn, từ đó mới có thể thoải mái đáp ứng nhu cầu tình dục của chồng, có lúc còn biểu hiện có tính chủ động cao.

Vì vậy, cả nam và nữ khi khoảng 40 tuổi sẽ hình thành một sự chênh lệch về ham muốn tình dục rất rõ rệt, nếu không tìm hiểu về sự chênh lệch này, hoặc tuy có biết nhưng không có biện pháp đối phó thì tự nhiên sẽ làm cho người đàn ông xảy ra những trục trặc, suy giảm tình dục. Để tránh điều này, đàn ông sắp bước vào ngưỡng tuổi 40 cần phải làm tốt những công việc sau đây:

– Tích cực rèn luyện cơ thể, sắp xếp công việc hợp lý, chú ý điều chỉnh kết cấu ăn uống, duy trì tâm trạng tốt đẹp, đề phòng các bệnh xảy ra và phát triển, đặc biệt phải đề phòng bệnh huyết áp cao, bệnh vành tim…

Tình yêu vợ chồng hài hòa từ việc trao đổi tình cảm giữa hai vợ chồng, vợ chồng trung niên phải quan tâm, giúp đỡ và khuyến khích nhau trong công việc, trong cuộc sống càng phải quan tâm chăm sóc nhau, để cho cả hai vợ chồng đều được hưởng sự ấm áp hạnh phúc của gia đình.

– Học tập và nắm vững một số tri thức tình dục và kỹ xảo tình dục cần thiết, trong sinh hoạt tình dục thường xuyên thay đổi một số phương thức, phương pháp, tạo ra môi trường sinh hoạt tình dục lãng mạn để cho sinh hoạt tình dục tăng thêm sự mới mẻ, sáng tạo, vui vẻ.

– Phải đối xử đúng đắn với sự thoái hóa chức năng, đặc biệt là người vợ càng phải hiểu biết hơn về khả năng tình dục của chồng, phải biết giành được niềm vui từ trong cuộc trò chuyện với chồng để tăng thêm tự tin tình dục của chồng.

– Nuôi dưỡng sở thích chung của hai bên, tốt nhất là các môn thể thao liên quan đến tăng cường sức khỏe và trí não, cả hai vợ chồng có thể tìm được niềm vui sướng bất ngờ từ trong môn thể thao yêu thích chung đó, làm chậm lại quá trình suy lão về cơ thể, tâm lý và sinh dục.

Nếu như đã tiến hành tất cả các điều trên mà hiệu quả vẫn không tốt lắm thì có thể đến bệnh viện khám chuyên khoa, bác sĩ sẽ giúp bạn giải quyết những rắc rối này, đời sống tình dục vợ chồng và những quan hệ khác có thể vẫn tốt đẹp hài hòa như cũ.

Theo Bệnh nam giới cách phòng và điều trị

 
Chia sẻ nếu bạn thấy có ích

One comment

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *