Suy lão tình dục ở nam giới bắt đầu từ tuổi nào?

Suy lão tình dục ở nam giới bắt đầu từ độ tuổi nào? Đây cũng là một vấn đề đáng để thảo luận. Nam giới có tuổi muốn dương vật cương cứng cần phải có thời gian tương đối lâu và cần phải tăng lượng kích thích trực tiếp vào cơ quan sinh dục.

Đàn ông sau 60 tuổi, cường độ cương cứng dương vật và lượng phóng tinh thường có sự giảm sút ở những mức độ khác nhau. Nhưng sự khác biệt về khả năng tình dục ở từng người là rất lớn. Có người 50 tuổi hoặc 60 tuổi đã ngừng sinh hoạt tình dục hoàn toàn. Nhưng có người 80 tuổi vẫn có ham muốn tình dục mạnh mẽ, thậm chí có cụ già hơn 80 tuổi vẫn có khả năng làm phụ nữ mang thai. Ngoài ra, vẫn có những người cao tuổi có khả năng tình dục tương đối tốt.

Nguyên nhân chủ yếu gây suy lão tình dục ở nam giới là do tinh hoàn có sự thay đổi suy lão, cùng với sự tăng lên của tuổi tác, não, thùy não, tuyến thận và chức năng tình dục cũng thay đổi theo. Nam giới thường sau 50 – 60 tuổi, tế bào kẽ của tinh hoàn sẽ suy lão dần và có sự thoái hóa, làm cho lượng androgen tiết ra giảm xuống, dung tích của tinh hoàn cũng nhỏ đi tương đối, lúc này các tổ chức cơ quan trong cơ thể lão hóa dần, chức năng tình dục cũng giảm dần. Sau 60 tuổi, tinh hoàn nhỏ đi rõ rệt, khi 70 tuổi thì co nhỏ lại chỉ còn tương đương với kích thước tinh hoàn lúc 12 tuổi. Như vậy có thể thấy chức năng của tinh hoàn có tác dụng quan trọng đối với việc suy thoái năng lực tình dục của nam giới.

Nếu một người già có sức khỏe tương đối tốt, hưng phấn tình dục không giảm thì vẫn có hưng phấn tình dục với người bạn đời một cách nồng nhiệt. Có thể khẳng định được rằng hưng phấn tình dục và khả năng tình dục chắc chắn có thể duy trì được đến 70, 80 tuổi, thậm chí là 90 tuổi.

Người có tố chất cơ thể tốt và thần kinh khỏe mạnh là cực kì quan trọng đối với việc duy trì chức năng tình dục ở nam giới. Ngoài ra, các nhân tố khác cũng không thể xem nhẹ được, như nhân tố xã hội, tâm lý… đều có thể ảnh hưởng hoặc phá hoại chức năng tình dục ở người già.

Theo Bệnh nam giới

 
Chia sẻ nếu bạn thấy có ích

One comment

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *