Thủ dâm có hại thận không?

Thủ dâm có hại thận không? Việc thủ dâm có làm cho sức khỏe nam giới bị giảm sút không? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu trong bài viết sau.

Trước khi khẳng định rằng thủ dâm có hại thận hay không, có một vấn đề khác cần mọi người tìm hiểu, đó là tinh dịch bài tiết ra quá nhiều có hại cho sức khỏe hay không? Đây cũng là vấn đề đang được tranh luận sôi nổi giữa các bác sỹ Đông y và Tây y.

Tây y phần lớn cho rằng: Tinh dịch chỉ là một chất thải từ cơ quan sinh dục do protein và nước tạo thành, mất đi cũng không đáng tiếc và cho rằng chỉ cần có khả năng phóng tinh dịch ra ngoài cơ thể thì có thể “cố gắng là được”. Từ lý luận này thì thủ dâm và bài tiết ra nhiều tinh dịch cũng không có vấn đề gì. Sở dĩ không khuyến khích thủ dâm vì người thủ dâm bị tuyên truyền không đúng sẽ xuất hiện “Hội chứng áp lực tinh thần”. Nói cách khác chỉ cần giải quyết vấn đề tâm lý thì thủ dâm có thể tiến hành được.

Ngược lại, Đông y lại quan niệm hoàn toàn khác, cho rằng tinh dịch là tinh hoa của cơ thể, phải nhờ vào thận mới được sinh ra, nó quan trọng hơn cả máu trong cơ thể. Nếu mất đi quá nhiều sẽ có hại cho sức khỏe. Bởi vậy, họ chủ trương nên giảm và cấm thói quen xấu thủ dâm.

Trên thực tế, trong những điều tra nhóm người có chức năng tình dục bình thường thì phát hiện đã có gần 90% đã từng thủ dâm và đại đa số mọi người trong thời gian ngắn nào đó đã thủ dâm nhiều lần, thậm chí một lần đến 4, 5 lần, nhưng họ không xuất hiện quá nhiều vấn đề về chức năng tình dục, từ góc độ này có thể thấy, nhận thức của Tây y có thể là đúng hơn.

Một số tài liệu nghiên cứu về vấn đề này có các quan điểm khác nhau. Nghiên cứu cho thấy trong tinh dịch bình thường, hàm lượng kẽm cao gấp mấy lần so với nồng độ trong máu, khi hàm lượng kẽm trong tinh dịch giảm xuống rõ rệt thì sẽ xuất hiện những vấn đề về chất lượng tinh dịch. Đặc biệt là khi kiểm tra xét nghiệm máu thấy hàm lượng kẽm tương đối thấp sẽ kèm theo chứng bệnh thiếu kẽm. Từ điểm này có thể thấy: Thủ dâm quá mức và giao hợp quá mức có khả năng làm cho sức khỏe giảm sút. Còn điều này có phải “thận hư” như Đông y nói hay không.

Tóm lại, chúng ta nên chủ trương giảm số lần thủ dâm hoặc khống chế số lần sinh hoạt tình dục một cách hợp lý là cần thiết cho sức khỏe.

Theo Bệnh nam giới cách phòng và điều trị

 
Chia sẻ nếu bạn thấy có ích

One comment

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *