Tin Tức

Top 12 Điều bạn phải buông bỏ để cuộc sống tốt đẹp hơn

1


Thảo Huỳnh

Đừng ngại nói “có” với mọi thứ

Hằng ngày, bạn chỉ ngồi nhà và lướt web là bạn đã thấy thoải mái. Nhưng bạn đâu biết rằng, chỉ cần bước ra khỏi cửa thì vô số cơ hội mở ra trước mắt bạn. Hãy tham dự nhiều buổi gặp mặt hay trò chuyện, thực hiện một dự án mới. Bước ra ngoài để tự mình khám phá những chân trời mới và đừng ngần ngại nói ra ý kiến của mình. Đừng thờ ơ với mọi thứ, hãy luôn tạo cho mình niềm say mê và sự sáng tạo. Bước chân vào đời, đó hẳn là chân trời mới toanh nhiều bỡ ngỡ, mơ mộng với hầu hết chúng ta. Đó là một đặc ân đồng thời cũng là nỗ lực cho những ai dám bước ra khỏi vỏ bọc, để được khám phá chính bản thân mình.

Đừng sợ vấp ngã, đừng rụt rè, hãy mạnh dạn bước chân ra khỏi vùng an toàn, đừng để năm tháng tuổi trẻ trở nên vô nghĩa, để tuổi thanh xuân của bạn trôi tuột trong những thước phim nhạt nhẽo. Ở thời khắc tươi đẹp nhất này, hãy sống tự do hết mình, hãy cho mình cơ hội trải nghiệm nhiều nhất có thể bởi tuổi trẻ luôn được bao dung và để sau này ta bất giác mỉm cười cho những bước chân đầu tiên vào đời này.

Đừng ngại nói “có” với mọi thứ
Đừng ngại nói “có” với mọi thứ
Đừng ngại nói “có” với mọi thứ
Đừng ngại nói “có” với mọi thứ


2


Thảo Huỳnh

Yêu bản thân

Hầu như ai cũng hiểu thế nào là yêu một người khác. Mong ước cháy bỏng, ngưỡng mộ và đầu tư tình cảm vào người khác có thể giống nhau trong mọi trường hợp. Chúng ta dành nhiều công sức để nuôi dưỡng tình yêu đối với người khác. Thế còn yêu bản thân thì sao? Có vẻ như đó là một khái niệm xa lạ đối với nhiều người trong chúng ta. Yêu bản thân là tổng hợp của sự chấp nhận bản thân, sự điềm tĩnh (khác với sự ám ảnh về bản thân), tự nhận thức, sự tốt bụng và tôn trọng bản thân. Yêu bản thân vừa có nghĩa là nhận thức về việc bạn xứng đáng được tôn trọng và đối xử tử tế, vừa là hành động thể hiện sự yêu thương và chăm sóc bản thân. Nói đơn giản, yêu bản thân là thái độ tích cực về bản thân được thực hiện bằng hành động.

Nếu như có thể yêu bản thân một cách trọn vẹn thì đó là điều chúng ta nên cố gắng. Chúng ta cần phải biết tôn trọng bản thân mình nhiều như khi bạn tôn trọng những người có một cuộc sống mà bạn đang mơ ước. Chúng ta cần phải lạc quan và tin tưởng vào bản thân bởi trong cuộc sống này, mọi người đều sẽ mắc sai lầm. Tình yêu không có tính tuyệt đối mà nó có thể tăng lên theo thời gian. Tình yêu đòi hỏi sự kiên nhẫn, tôn trọng, đòi hỏi bạn phải mở lòng và cố gắng từng ngày. Hãy luôn nhớ rằng cuộc đời này là những chuyến đi, và có thể một ngày nào đó chúng ta sẽ yêu bản thân mình nhiều hơn những gì chúng ta đã từng tưởng tượng trước đây.

Hãy yêu thương và chiều chuộng bản thân
Hãy yêu thương và chiều chuộng bản thân
Hãy yêu thương bản thân
Hãy yêu thương bản thân

3


Thảo Huỳnh

Bớt lang thang trên mạng xã hội

Khi bạn đang tham gia một bữa tiệc hãy ngừng ngay việc cập nhật trang cá nhân của mình. Ngừng ngày việc kiểm tra các thông báo trên trang cá nhân mỗi khi bạn ra ngoài. Bạn luôn luôn bắt kịp sự thay đổi của các phương tiện xã hội nhưng chỉ kịp nói lời tạm biệt với những người bạn quan tâm. Hãy dành thời gian cho những người yêu thường nhiều hơn, đừng đắm chìm trong mạng xã hội. Instagram và Facebook có khả năng chiếm lấy tâm trí của bạn một cách mạnh mẽ ở hiện tại. Đó là lúc mà bạn phải tiêu thụ đột ngột nhiều mối quan hệ ảo, mọi tin tức trên thế giới và thậm chí những so sánh với cuộc sống thực.

Internet chắc chắn có thể là một công cụ rất hữu ích, nhưng nó cũng có thể trở thành một cơn nghiện thu hút tâm trí bạn, giữ bạn lại khỏi những gì bạn thực sự có thể làm trong cuộc sống thực. Một khi bạn buông bỏ tất cả những thứ không liên quan đến bản ngã, như nhu cầu giải trí liên tục, hoặc mong muốn luôn cập nhật về mọi thứ đang diễn ra trên thế giới, việc bị ngắt kết nối có khả năng làm phong phú cuộc sống của bạn một cách tinh tế. Bạn sẽ dành nhiều thời gian hơn cho bản thân, thay vì nghiền ngẫm hành động của người khác (người nổi tiếng, người chơi thể thao và chính trị gia). Hãy giải phóng tâm trí của bản thân bằng cách thoát khỏi mọi mạng xã hội.

Bớt lang thang trên mạng xã hội
Bớt lang thang trên mạng xã hội
Bớt lang thang trên mạng xã hội
Bớt lang thang trên mạng xã hội

4


Thảo Huỳnh

Đừng quan tâm đến những suy nghĩ tiêu cực

Đừng để những suy nghĩ của những người tiêu cực ảnh hưởng đến bạn, đừng vì thế mà cạn kiệt bầu nhiệt huyết của bạn, họ không xứng đáng để được bạn chú ý tới. Hãy tìm và kết bạn với những người mà ít nhất là bạn biết là họ có những suy nghĩ chín chắn. Kết bạn với những người bạn cảm thấy thú vị và họ cũng có suy nghĩ như thế với bạn cũng là một sự lựa chọn không kém tuyệt vời đâu nhé. Bản thân mỗi chúng ta luôn nghĩ ngay đến điều tiêu cực khi vừa lâm vào hoàn cảnh khó khăn và phần lớn đều giữ thói quen xấu là than vãn, thở dài với tất cả mọi người chúng ta gặp. Cuộc sống mà, phải có thăng trầm mới gọi là cuộc sống. Và bên cạnh những ngày vui thì chắc chắn có những ngày bạn cảm thấy không hài lòng về một số điều hay thậm chí về tất cả mọi thứ diễn ra xung quanh bạn.

Nhưng chìm đắm trong những suy nghĩ tiêu cực thì thật sự uổng phí cuộc sống. Những suy nghĩ tiêu cực chỉ khiến cho chúng ta ngày càng lún sâu vào sự bất hạnh mà thôi và khi ấy, bạn sẽ bỏ lỡ những cơ hội đáng tiếc. Những suy nghĩ tiêu cực thật sự có tác động xấu đến tinh thần vì chúng làm chúng ta tự hạ thấp lòng tự trọng và làm giảm nhận thức về giá trị bản thân. Bởi vậy bằng cách kiểm soát những suy nghĩ tiêu cực, bạn có thể lập trình lại bộ não để tư duy tích cực hơn, từ đó chúng sẽ giúp bạn thay đổi cách nhìn về thế giới xung quanh. Tư duy tích cực còn mang đến cho bạn mối quan hệ tốt đẹp với mọi người và mở ra nhiều cơ hội trong cuộc sống. Bạn chắc chắn sẽ làm được!

Đừng quan tâm đến những suy nghĩ tiêu cực
Đừng quan tâm đến những suy nghĩ tiêu cực
Đừng quan tâm đến những suy nghĩ tiêu cực
Đừng quan tâm đến những suy nghĩ tiêu cực

5


Thảo Huỳnh

Đừng đánh giá người khác vội vàng

Trong cuộc sống, đôi khi sự thật khác hẳn so với những gì chúng ta vẫn nghĩ, vì thế đừng bao giờ vội vàng phán xét người khác khi chỉ nhìn thấy những biểu hiện bề ngoài của họ. Ấn tượng đầu tiên về ngoại hình sẽ cho bạn một suy nghĩ gì đó nhưng đừng vội đánh giá một con người chỉ qua ấn tượng đầu tiên đó. Chỉ một bức ảnh trên Facebook hoặc một vài thông tin cá nhân là không đủ để nói về một con người. Hãy tiếp xúc với họ và bạn sẽ ngạc nhiên bởi vẻ đẹp tiềm ẩn của họ. Cuộc sống có rất nhiều sự việc xảy ra mà chẳng thể nào chúng ta hiểu rõ được bản chất. Đừng nên đánh giá một cái cây khi chỉ nhìn thấy nó trong một mùa.

Nếu như chúng ta có thể đứng trên lập trường của người khác để nhìn nhận vấn đề thì có thể lý giải được người khác từ sâu trong nội tâm của mình. Cũng giống như việc đừng nên đánh giá con người khi bạn chỉ nhìn thấy họ trong chốc lát. Bản chất con người chỉ có thể đánh giá khi nhìn vào cả một quá trình. Chính vì vậy, không thiếu những lần vì quá vội vàng mà chúng ta đã đưa ra những lời phán xét xét làm tổn thương người khác, khiến sự việc trở nên trầm trọng hơn và cuối cùng, đến khi nhận ra sự thật thì đã quá muộn. Mỗi người sống đều có một hoàn cảnh, một số phận khác nhau, người khác sẽ không cách nào hiểu được tường tận. Vậy nên, đừng vội vàng chỉ trích hay phán xét người khác khi không hiểu gì về tình huống chân thực của họ.

Đừng đánh giá người khác vội vàng
Đừng đánh giá người khác vội vàng
Đừng đánh giá người khác vội vàng
Đừng đánh giá người khác vội vàng

6


Thảo Huỳnh

Đừng bắt mình làm theo những gì mọi người nghĩ

Nếu bạn nghĩ một người nào đó thú vị và cuốn hút, hãy chủ động giới thiệu bản thân mình và nói cho anh ấy hay cô ấy suy nghĩ của bạn. Nếu bạn muốn tham gia một nhóm bạn mới, một câu lạc bộ mới hay một dự án mới, đừng quá lo lắng về cảm giác bối rối khi là một thành viên mới. Đừng từ bỏ niềm tin hay hạ thấp giá trị của bản thân mình chỉ vì người khác không công nhận nó. Đừng tỏ vẻ thờ ơ hay tỏ ra khác biệt vì suy nghĩ rằng điều đó sẽ làm bạn trở nên ngầu hơn. Điều đó chỉ làm mọi người nghĩ bạn vô cảm và nhàm chán mà thôi. Mọi người có quyền nghĩ bất cứ điều gì họ muốn, cũng giống như bạn có quyền nghĩ bất cứ điều gì bạn muốn. Những gì mọi người nghĩ về bạn không thể thay đổi bạn là ai hay những giá trị vốn có của bạn, trừ khi bạn cho phép họ làm điều đó.

Bạn không thể cấm đoán được suy nghĩ của người khác, vì mỗi người đều có quyền được suy nghĩ bất kỳ cái gì mà họ muốn. Vì đây là cuộc sống của bạn, nên nếu bạn để những suy nghĩ của người khác ảnh hưởng đến bạn, đồng nghĩa với việc bạn đồng ý cho họ có quyền quyết định cuộc sống của bạn. Thay vì thế, bạn sống theo cách của bạn và tự nhiên cách nhìn của người khác về bạn sẽ thay đổi, chứ đừng chạy theo những chuẩn mực của người khác bạn nhé.

Đừng bắt mình làm theo những gì mọi người nghĩ
Đừng bắt mình làm theo những gì mọi người nghĩ
Đừng bắt mình làm theo những gì mọi người nghĩ
Đừng bắt mình làm theo những gì mọi người nghĩ

7


Thảo Huỳnh

Đừng làm mọi chuyện trở nên căng thẳng

Trong cuộc đời của bạn, sẽ có những người yêu thương bạn và rồi một ngày họ rời xa bạn không một lời giải thích. Để tìm ra điều mà mình thực sự muốn không hề dễ dàng nên chúng ta hay thay đổi và có thể tỏ ra thiếu trách nhiệm với những thứ hiện tại. Và bạn cũng thế. Vậy tại sao lại phải hối hận khi các mối quan hệ kết thúc? Tại sao phải làm rõ mọi thứ? Hãy thư giãn hơn đi bạn và bạn sẽ cảm thấy cuộc sống tốt đẹp hơn đấy. Trong cuộc sống có ai mà chưa từng gặp qua hay đối diện với những khó khăn trong đời? Quan trọng là trải qua những khó khăn đó, ta có thể trở nên mạnh mẽ hơn trước như thế nào.

Hãy dùng nụ cười và sự lạc quan của bản thân để đối diện với những áp lực trong cuộc sống thì dù sóng có to, gió có lớn đến mức nào cũng sẽ bị đánh tan. Đôi khi việc quan trọng hóa một vấn đề không cần thiết cũng khiến ta trở nên căng thẳng và từ đó dẫn đến việc suy nghĩ nhiều hơn. Nhưng càng suy nghĩ nhiều thì mọi chuyện lại càng rối rắm và không thể giải quyết được gì cả. Người ta chỉ biến chuyện lớn thành chuyện bé chứ không ai lại tìm cách khiến một chuyện nhỏ nhặt trở thành chuyện nghiêm trọng cả. Hãy học cách buông bỏ những điều không vui, cuộc sống sẽ trở nên dễ dàng và quan trọng nhất là hãy tìm những giải pháp ngắn gọn, đơn giản. Đừng nên cố làm mọi chuyện càng trở nên căng thẳng.

Đừng làm mọi chuyện trở nên căng thẳng
Đừng làm mọi chuyện trở nên căng thẳng
Đừng làm mọi chuyện trở nên căng thẳng
Đừng làm mọi chuyện trở nên căng thẳng

8


Thảo Huỳnh

Đừng việc gì cũng đắn đo và suy nghĩ mãi

Hãy vạch ra ý tưởng ngay khi chúng xuất hiện trong đầu bạn. Bạn đang ở tuổi 20 – hãy sống hết mình khi bạn bạn còn trẻ và đầy nhiệt huyết. Sau này bạn sẽ có thời gian để nhìn lại mọi thứ. Có thể bạn sẽ hối tiếc về điều đó hoặc không. Quan trọng là bạn còn trẻ và hãy làm theo lời con tim mách bảo. Mỗi người có một cuộc đời là của riêng mình, trong cuộc đời đó lại có vô vàn cách sống. Nhiều người chọn cho mình cách vui vẻ đứng ngoài mọi chuyện, có người lựa cho mình cách dấn thân, còn có cả người sẵn sàng vì đam mê mà sẵn sàng chịu mạo hiểm. Nhưng cuối cùng kết quả vẫn chỉ có một, sống cho bản thân mình mới là cách sống tốt nhất.

Người sống tốt cuộc sống của mình là người biết cách hưởng thụ cuộc sống. Người không ngần ngại tìm kiếm những điều khiến bản thân thoải mái, càng không vì tiết kiệm mà đắn đo khi quyết định mua một món đồ mang lại niềm vui cho mình. Đấy mới là cuộc sống có thể khiến bạn vui vẻ, hạnh phúc để sau này bạn có thể mỉm cười nhớ về nó khi xế chiều. Cuộc sống này vốn khó khăn hơn chúng ta tưởng, không thể lúc nào cũng vui vẻ, hạnh phúc. Sẽ có những lúc chúng ta cảm thấy đau thương, có những lúc muốn rơi nước mắt và gục ngã. Thế giới này đầy hỗn loạn và phức tạp, mỗi bước đi đều khiến chúng ta phải đắn đo vì không biết làm sao cho đúng, cho không lầm đường. Nhưng chỉ cần bạn tin tưởng, nhắm mắt lại tĩnh lặng một chút, suy nghĩ cẩn trọng bạn sẽ tìm được mục tiêu khiến mình kiên định mà tiến lên. Đến khi ấy, thế giới sẽ nhường cho bạn một con đường, còn bạn sẽ tìm được con đường đúng đắn cho bản thân. Vì vậy đừng việc gì cũng đắn đo và suy nghĩ mãi.

Đừng việc gì cũng đắn đo và suy nghĩ mãi
Đừng việc gì cũng đắn đo và suy nghĩ mãi
Đừng việc gì cũng đắn đo và suy nghĩ mãi
Đừng việc gì cũng đắn đo và suy nghĩ mãi

9


Thảo Huỳnh

Đừng dừng lại việc theo đuổi giấc mơ của chính mình

Đừng để nỗi sợ hãi lấn át khát khao của bạn mà dừng lại. Hãy để sự say mê và niềm khát khao đưa bạn đến với ước mơ của mình. Hãy ở bên cạnh những người luôn ước mơ và hành động giống như họ. Mỗi người đều có những mơ ước, hoài bão riêng nhưng nếu bạn muốn thành công, ước mơ không nên xa rời thực tế, phải phù hợp với khả năng của mình. Thành công không dễ có được, nếu bạn không dám mơ ước, không chấp nhận đương đầu với khó khăn, thử thách. Chỉ có đam mê thực sự mới là động lực giúp chúng ta vượt qua tất cả. Càng khó khăn, chúng ta càng phải thể hiện bản lĩnh của mình, suy nghĩ tiêu cực chỉ khiến bạn chùn bước mà thôi.

Để làm được điều đó, chúng ta hãy bắt đầu từ những việc nhỏ, từng bước hướng đến mục tiêu đã xác định, dũng cảm với sự lựa chọn của mình. Tinh thần lạc quan, ý nghĩ tươi sáng là sức mạnh giúp bạn đạt được mục tiêu của mình. Suy nghĩ sáng suốt sẽ chỉ đường cho hành động, nếu cứ mãi ước mơ mà không hành động thì bạn cũng chỉ mãi dậm chân tại chỗ. Thành công không phải là một điều gì quá to tát, đôi khi nó chỉ là những điều bình dị vô cùng. Theo đuổi ước mơ vì nó là động lực sống, để phấn đấu nỗ lực hết mình vượt qua mọi khó khăn thử thách để ước mơ trở thành hiện thực. Hãy theo đuổi ước mơ, thành công sẽ theo đuổi bạn.

Đừng dừng lại việc theo đuổi giấc mơ của chính mình
Đừng dừng lại việc theo đuổi giấc mơ của chính mình
Đừng dừng lại việc theo đuổi giấc mơ của chính mình
Đừng dừng lại việc theo đuổi giấc mơ của chính mình

10


Thảo Huỳnh

Đừng nghĩ bản thân lúc nào cũng phải thật hoàn hảo

Tinh thần tự giác kỷ luật cũng rất quan trọng nhưng rồi chúng ta sẽ có những thời điểm khủng hoảng, những thời điểm khó khăn. Chúng ta đều cần dừng chân và nghỉ ngơi. Hãy để bản thân được thư giãn, nạp năng lượng và quay trở lại cuộc sống nhé vì tự hoàn thiện bản thân là một quá trình lâu dài. Tiêu tốn thời gian vào mong muốn thay đổi những thứ sẽ không bao giờ thay đổi sẽ gây ảnh hưởng tới tinh thần của bạn. Dù bạn muốn thay đổi bất cứ điều gì, hãy nhớ rằng bản thân bạn không đến từ lời nói của người khác. Hãy là chính bản thân mình trước những lời bình của xã hội.

Dành thời gian để đối xử tốt với bản thân, cho phép chấp nhận mọi khía cạnh của chính bạn, khi đó hạnh phúc sẽ đến với bạn. Chấp nhận, thừa nhận bản thân và thế giới xung quanh bạn là điều tuyệt vời, nhưng bạn cần hiểu rằng điều đó sẽ mang đến cả hạnh phúc và sự bất mãn. Bạn phải yêu thích sự thay đổi, mọi thứ bạn làm cần phải được thực hiện vì lợi ích tốt nhất của bạn. Quá trình chấp nhận bản thân cần thời gian. Sau tất cả, bạn sẽ giúp bản thân học thêm kỹ năng mới về cách để nói chuyện với chính mình. Thời gian luôn quý giá. Sống trọn từng ngày bằng cách rèn luyện sự kiên nhẫn và lòng yêu thương vô hạn dành cho bản thân, chấp nhận sự không hoàn hảo của bạn bằng cách hít một hơi thật sâu, thư giãn và bắt đầu tập trung vào những gì tốt đẹp trong cuộc sống của bạn. Hạnh phúc là đủ; Đừng lo lắng về việc làm gì hơn thế. Như Maya Angelou đã nói, “Sống thật với chính mình là đủ. Bạn không việc gì phải chứng minh cho bất kỳ ai khác.”

Đừng nghĩ bản thân lúc nào cũng phải thật hoàn hảo
Đừng nghĩ bản thân lúc nào cũng phải thật hoàn hảo
Đừng nghĩ bản thân lúc nào cũng phải thật hoàn hảo
Đừng nghĩ bản thân lúc nào cũng phải thật hoàn hảo

11


Hien Hoang

Học cách tha thứ, bao dung

Như Byron Katie đã từng nói: “Tha thứ là một khái niệm khác của sự tự do”. Nếu bạn cảm thấy bản thân suy nghĩ nhiều về những điều trong quá khứ, sự tha thứ lại trở thành điều khó khăn hơn. Hãy dành sự nỗ lực của bản thân để tha thứ cho người khác và cho chính mình. Điều này sẽ giúp bạn tận hưởng niềm vui trọn vẹn trong từng khoảnh khắc của hiện tại. Biết tha thứ cho những người làm ta đau đớn sẽ mang lại một cảm giác yên bình mà ta không thể có được khi ôm riết lấy mối hận thù. Ngoài ra, tha thứ còn làm ta khoẻ mạnh hơn cả về thể chất lẫn tinh thần.

Trong cuộc sống đầy bộn bề, lo âu này, hơn lúc nào hết chúng ta cần sống trong sự bao dung của tất cả những người xung quanh. Bao dung như một liều thuốc tinh thần quý giá giúp hàn gắn vết thương, các mối quan hệ, giúp chúng ta sống người hơn, và sống bao dung cũng là cơ hội để ta được sống một cuộc đời thanh thản, thư thái. Sống bằng sự bao dung với mọi người xung quanh, sẽ đem lại cho bạn một cuộc sống thoải mái, thanh thản, bởi không phải suy nghĩ về những lầm lỗi của người khác với chính mình. Khi sống trong trạng thái cảm xúc đó nó chẳng khác nào liều thuốc độc giết bạn một cách từ từ mà bạn không hề hay biết. Bao dung với người khác chính là ta đã chừa cho mình một lối thoát, một con đường để đi. Tha thứ cho người khác cũng là bao dung cho chính mình. Lòng bao dung là một món quà vô cùng quý giá cho chính bản thân bạn, vì vậy hãy học cách khoan dung.

Lối sống biết tha thứ, bao dung sẽ mang tới cho chúng ta mọt cuộc sống thanh thản
Lối sống biết tha thứ, bao dung sẽ mang tới cho chúng ta mọt cuộc sống thanh thản
Hạnh phúc sẽ mỉm cười với nhưng người có tấm lòng bao dung
Hạnh phúc sẽ mỉm cười với nhưng người có tấm lòng bao dung

12


Hien Hoang

Trở thành người biết lắng nghe

Lắng nghe là nhu cầu thiết thực của cuộc sống. Nỗi đau nếu được ai đó lắng nghe nó sẽ nhẹ thêm, nỗi thống khổ nếu được người khác sẻ chia nó sẽ vơi đi. Biết lắng nghe sẽ giúp nhau dắt dìu bước qua những ngày tháng vất vả. Biết sẻ chia giúp những người xung quanh vượt qua tháng ngày gian nan. Vì thế, ngại ngùng gì ta không dừng lại để sẻ chia với người thân cận, mất mát chi không lắng mình xuống để nghe người xung quanh. Hiểu được tận cùng ý nghĩa của lắng nghe, ta sẽ thấy cuộc đời vẫn đẹp, trên vách đá vẫn có cành nở hoa đẹp tươi. Vì vậy, sự lắng nghe trong cuộc sống có vài trò rất quan trọng. Nhờ lắng nghe, con người có thể khiến cuộc sống tốt đẹp hơn. Nhờ lắng nghe, nhân loại tránh được những xung đột không đáng có, tránh được những đau thương, mất mát.

Trong cuộc sống, chúng ta không chỉ lắng nghe người khác, mà còn phải lắng nghe chính bản thân mình, đó là cách để ta hiểu mình và sống một cuộc đời thật ý nghĩa, khi chúng ta chịu lắng nghe người khác, chúng ta sẽ nhận ra và hiểu ra được nhiều điều hơn, từ đó có thể rút kinh nghiệm cho bản thân mình và có nhiều bài học quý giá. Con người không ai chỉ nói mà không lắng nghe, lắng nghe để thấu hiểu nhau hơn, khi mọi người thấu hiểu sẽ bao dung cho nhau, như vậy những đức tính tốt đẹp sẽ được nhân lên, xã hội sẽ phát triển theo hướng tích cực hơn.

Thành công thuộc về người biết lắng nghe
Thành công thuộc về người biết lắng nghe
Thành công thuộc về người biết lắng nghe
Thành công thuộc về người biết lắng nghe

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button