Tin Tức

Top 8 Ứng dụng miễn phí trên điện thoại giúp bạn giảm stress hiệu quả

1


Vũ Minh Hoàng

Headspace

Headspace là ứng dụng sức khỏe mang đến cho người dùng những bài học thiền định, giúp giải tỏa căng thẳng, mệt mỏi và giúp đầu óc thoải mái với chỉ vài phút thiền mỗi ngày.

Ứng dụng này sẽ giúp bạn tập thiền từ những bước cơ bản với 10 ngày sử dụng miễn phí. Sau khi hoàn thành bài tập thiền cơ bản 10 ngày, bạn cũng có thể lựa chọn những bài tập nhỏ khác với thời lượng linh hoạt và phù hợp cho các hoạt động hàng ngày như tập thể dục, nấu ăn, học tập,… Nếu muốn tiếp cận nhiều bài thiền hơn, bạn có thể đăng ký trả phí theo tháng và mời thêm bạn bè để có những ưu đãi. Với tài khoản Headspace trả phí, người dùng được truy cập không giới hạn các bài hướng dẫn. Các bài hướng dẫn tiếp theo sẽ có độ dài từ 1 phút đến 20 phút, gồm nhiều chủ đề khác nhau.

  Link download:

  • iOS: https://cutt.ly/dKNwkDC
  • Android: https://cutt.ly/VKNwmCq
  Headspace
  Headspace
  Headspace
  Headspace


  2


  Vũ Minh Hoàng

  Calm

  Calm là ứng dụng giúp cho giấc ngủ của bạn trở nên ngon giấc hơn thông qua các bài thiền, hay những câu chuyện, bài nhạc tạo nên sự thư giãn tinh thần một cách thoải mái và đầy dễ chịu sau một ngày làm việc mệt mỏi.

  Ứng dụng Calm dành cho bất kỳ ai, bất kì lứa tuổi cho dù bạn là người mới tập thiền hay là một chuyên gia dày dặn kinh nghiệm đi chăng nữa. Bởi vì trong ứng dụng này cung cấp các bài thiền có hướng dẫn với độ dài từ 3 đến 25 phút nên bạn có thể thoải mái lựa chọn thời gian phù hợp với lịch trình của mình. Không chỉ riêng thiền định, ứng dụng còn có thư viện âm nhạc được đổi mới hàng tuần, với các bản nhạc độc quyền của các nghệ sĩ hàng đầu, tất cả đều được thiết kế để giúp bạn có được tâm trí thư giãn, sự tập trung và tinh thần sảng khoái khiến bạn dễ dàng chìm vào giấc ngủ một cách nhanh chóng và ngon giấc.

  Link download:

  • iOS: https://cutt.ly/BKNetdB
  • Android: https://cutt.ly/KKNepBZ
  Calm
  Calm
  Calm
  Calm

  3


  Vũ Minh Hoàng

  Colorfy

  Colorfy đem lại cho người dùng những phút giây thư giãn tuyệt vời sau những giờ lao động mệt mỏi. Ứng dụng tựa như một quyển sách tô màu thực thụ cung cấp cho người dùng những hình vẽ ấn tượng để từ đó thể hiện khả năng tô màu của mình.

  Nhà phát hành của ứng dụng này cho biết Colorfy sẽ là một liệu pháp xả stress hiệu quả cho nhiều người nhờ việc tô màu lên những hình ảnh độc đáo sẵn có, người dùng sẽ cảm thấy thoải mái và nhẹ nhàng trong tâm trí hơn. Colorfy cung cấp cho người dùng rất nhiều những hình ảnh trắng trơn thuộc đủ mọi thể loại như Animals, Famous, Florals hay Mandalas. Và người dùng chỉ cần lựa chọn những cây bút màu và tô vẽ theo ý thích mình bằng các thao tác chạm lên màn hình, không cần phải theo bất kỳ khuôn mẫu hay quy luật nào cả, và từ đó tạo ra những bức tranh nhiều màu sắc.

  Link download:

  • iOS: https://cutt.ly/tKNeOjm
  • Android: https://cutt.ly/zKNeHbN
   Colorfy
   Colorfy
   Colorfy
   Colorfy

   4


   Vũ Minh Hoàng

   Calmaria

   Khoa học đã từng chứng minh rằng nếu hít thở đúng cách sẽ giúp giảm căng thẳng một cách hiệu quả. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách hít thở sao cho đúng cách và hợp lý. Calmaria là ứng dụng được ra đời để giúp bạn trong trường hợp này.

   Calmaria là ứng dụng miễn phí, sẽ hướng dẫn người dùng cách thức hít/thở theo từng nhịp để giúp giảm căng thẳng và tinh thần được thư giãn. Bạn chỉ việc nhấn vào biểu tượng hình tròn ở giao diện chính, Calmaria sẽ bắt đầu hướng dẫn người dùng cách hít vào bằng mũi, giữ lại hơi và thở ra bằng miệng. Người dùng cần phải hít, thở theo từng nhịp đúng với khoảng thời gian do ứng dụng cung cấp cho đến khi kết thúc.

   Link download:

   • iOS: https://cutt.ly/eKNeV6G
   • Android: https://cutt.ly/pKNe1O7
    Calmaria
    Calmaria
    Calmaria
    Calmaria

    5


    Vũ Minh Hoàng

    Stop, Breathe & Think

    Với mỗi cá nhân sẽ có những cách giải quyết khác nhau khi đối mặt với stress, và thiền hiện đang được xem là một cách hiệu quả để lấy lại năng lượng tích cực. Stop, Breathe & Think là một trong những ứng dụng hướng dẫn thiền trên di động phổ biến nhất hiện nay.

    Với những chỉ dẫn 3 bước cơ bản (như tên của ứng dụng), bạn có thể nhập môn thiền hiệu quả nhất. Ứng dụng cũng có nhiệm vụ phân tích tâm trạng của người sử dụng thông qua khảo sát nhỏ để đưa ra hướng dẫn phù hợp nhất. Đồng thời, Stop, Breathe & Think còn bao gồm một công cụ check-in giúp bạn tìm được học phần thích hợp cho ngay thời điểm, không gian bạn đang ngồi thiền. Mục đích của công cụ này chính là để kết nối người dùng với chính môi trường xung quanh.

    Link download: Android: https://cutt.ly/kKNrv7d

      Stop, Breathe & Think
      Stop, Breathe & Think
      Stop, Breathe & Think
      Stop, Breathe & Think

      6


      Vũ Minh Hoàng

      Happify

      Happify giúp người dùng vạch ra một “lộ trình trị liệu” giúp giảm căng thẳng, suy nghĩ tiêu cực, đồng thời cải thiện cảm xúc dựa vào một bảng khảo sát ngắn được cung cấp bởi ứng dụng.

      Trong lộ trình được cá nhân hóa dành cho riêng bạn sẽ bao gồm nhiều nhóm hoạt động và trò chơi khác nhau, được thiết kế bởi các chuyên gia dựa trên liệu pháp nhận thức hành vi, chánh niệm và tâm lý tích cực. Người dùng có thể sử dụng Happify miễn phí, hoặc chọn trả phí đăng ký để truy cập nhiều lộ trình hơn và các tính năng nâng cao khác cho một trải nghiệm tốt hơn. Trải nghiệm của người dùng được nhà phát triển đặc biệt quan tâm, điều đó được thể hiện qua các cài đặt thông báo, và tuỳ chỉnh giao diện như kích thước phông chữ, chế độ nền tối.


      Link download:

      • iOS: https://cutt.ly/3KNr6tM
      • Android: https://cutt.ly/6KNtreV
       Happify
       Happify
       Happify
       Happify

       7


       Vũ Minh Hoàng

       Wysa

       Wysa là một chatbot có khả năng “nói chuyện” trực tiếp với người dùng, được thiết kế để giúp người dùng giải quyết mọi vấn đề liên quan đến sức khỏe tâm thần, chẳng hạn như lo lắng hay trầm cảm.

       Mặc dù Wysa không thể thay thế hoàn toàn chuyên gia tâm lý hay bác sĩ chuyên khoa nhưng ứng dụng được thiết kế để có thể ở bên cạnh trò chuyện khi bạn phải trải qua các tình huống căng thẳng hay những thời điểm khó khăn trong cuộc sống. Ứng dụng nhận được nhiều lời khen về việc tạo được cảm giác chân thực trong tương tác. Ngoài ra, thông qua ứng dụng, người dùng cũng có thể kết nối với một nhà trị liệu chuyên nghiệp, có chứng chỉ hành nghề.

       Link download:

       • iOS: https://cutt.ly/1KNtSrQ
       • Android: https://cutt.ly/dKNtUNG
        Wysa
        Wysa
        Wysa
        Wysa

        8


        Vũ Minh Hoàng

        Simple Habit

        Simple Habit là một ứng dụng rất nổi tiếng được biết đến nhờ một số lời giới thiệu như “5 minutes meditation. Anytime, anywhere” (5 phút thiền. Bất kì nơi đâu, bất kì lúc nào) hay “5 minutes meditation for busy people” (5 phút thiền dành cho người bận rộn).

        Simple Habit bao gồm 50 buổi thiền miễn phí. Các bài học được hướng dẫn bởi các giáo viên và chuyên gia chánh niệm hàng đầu, giúp người học giải tỏa căng thẳng, mệt mỏi, hưởng thụ niềm vui trong cuộc sống chỉ với 5 phút thiền mỗi ngày. Ứng dụng cũng tập trung cả vào 2 mảng là Sleep và Grow (phát triển bản thân). Ở mục Sleep còn có là danh sách các câu chuyện cổ tích giúp bạn đi vào giấc ngủ nhanh hơn.

        Link download:

        • iOS: https://cutt.ly/AKNtXTM
        • Android: https://cutt.ly/bKNtH20
        Simple Habit
        Simple Habit
        Simple Habit
        Simple Habit

        0/5 (0 Reviews)

        Trả lời

        Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

        Back to top button